Bộ ảnh do Molly Choma tiếp viên Mỹ chụp những chuyến bay rỗng trong đại dịch Covid-19

Là một trong những tiếp viên hàng không vẫn làm việc ngay cả trong đại dịch, Molly Choma, 33 tuổi, dần làm quen với những chuyến bay trống không, hoặc có từ 8 đến 12 người. Hành khách cũng là những người đặc biệt: nhân viên y tế đến bệnh viện làm việc hoặc những người bay về nhà để gặp mặt người thân lần cuối.

>> Molly Choma, 33 tuổi, dần làm quen với những chuyến bay trống không giữa Covid-19

Các chuyến bay vốn đầy người đi công tác hay du lịch. Nhưng họ đã 'biến mất' hoàn toàn do dịch Covid-19, chỉ còn lại hành khách có mục đích rất cần thiết mới tiếp tục di chuyển. Điều đó khiến tiếp viên cảm thấy như máy bay 'đang gánh vác sức nặng của thế giới'.

Molly Choma vẫn đánh son dù đeo khẩu trang, vì điều đó giúp cô cảm thấy quen thuộc và mỉm cười nhiều hơn. Nữ tiếp viên của hãng #Alaska_Airlines (Mỹ) biết rằng khách hàng của mình đang rất cần những nụ cười niềm nở để cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ, gây ra bởi đại dịch Covid-19.

Hầu hết chuyến bay của Molly đều có rất ít hành khách, nhưng họ đang thực hiện chuyến hành trình vì những mục đích đặc biệt, bao gồm y bác sĩ đến điểm nóng dịch bệnh hay gia đình mong ngóng đoàn tụ với người thân. Vì vậy, Molly tình nguyện nằm trong số ít thành viên phi hành đoàn vẫn ngày ngày làm việc.

Số lượng chuyến bay đã sụt giảm đáng kể. Riêng ở #Mỹ lượng hành khách đã giảm 96% theo khảo sát của APM Research Lab. Trên toàn cầu, số chuyến bay của tháng 3 giảm khoảng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng chuyến bay đã sụt giảm đáng kể

Cách đây 11 năm, Molly đã mang theo máy ảnh #Nikon của mẹ đến nơi làm việc. Hiện giờ, cô vừa là tiếp viên hàng không vừa là nhiếp ảnh gia. Trong những lúc rảnh rỗi trên chuyến bay, cô đã ghi lại những hình ảnh khó quên của đồng nghiệp.

Molly tin rằng bộ ảnh của mình sẽ lưu giữ trọn vẹn một chặng đường đầy phong ba bão táp của Alaska Airlines và cả ngành hàng không nói chung. Tuy vậy nó vẫn chứa đựng niềm hi vọng lạc quan. 'Sự vươn lên của con người rất phi thường. Nhưng chúng ta cũng nên ghi lại các giai đoạn khó khăn, để sau này khi đã vượt qua, chúng ta có thể nhìn lại quá khứ và biết trân trọng hiện tại nhiều hơn' - Molly nói với tờ Insider.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 10 (1 vote)