Chuyên gia CNTT Đức được cảnh báo Windows 8 quá nguy hiểm

Chuyên gia CNTT Đức được cảnh báo Windows 8 quá nguy hiểm

Các chuyên gia CNTT nước này cho rằng cách Windows 8 tương tác TPM 2.0 có thể thành công cụ để Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) thu thập dữ liệu từ máy tính. 

Chuyên gia CNTT Đức được cảnh báo Windows 8 quá nguy hiểm
Các chuyên gia CNTT của Đức cho rằng Windows 8 đe dọa an toàn thông tin.

Tờ Zeit Online hôm nay tiết lộ một số tài liệu mật liên quan đến cảnh báo của các chuyên gia CNTT trong chính phủ Đức về hệ điều hành mới của Microsoft. Theo đó, Windows 8 có thể là công cụ để Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) điều khiển từ xa bất kỳ máy tính nào và cài đặt các phần mềm gián điệp. 

Nguồn tin cho biết sự lo lắng lớn nhất của các chuyên gia đến từ cách Windows 8 tương tác với các module Trusted Platform Modules (TPMs). Đây là công nghệ bảo mật được tích hợp vào phần cứng của máy tính. Các máy tính (chủ yếu là laptop) có sử dụng công nghệ này đang rất được ưa chuộng.

Chính vì thế, khi hệ điều hành mới được kết hợp với TPM 2.0 vào năm 2015, các chuyên gia lo sợ sẽ không thể vô hiệu hóa trong trường hợp không muốn sử dụng. Khi đó, người dùng máy tính sẽ không thể biết chính xác những gì Microsoft cập nhật thông tin từ xa. "Điều này là mất kiểm soát và không đảm bảo an toàn thông tin trong các máy tính có TPM 2.0 với hệ điều hành Windows 8", báo cáo có đoạn.

Tuy nhiên, tài liệu cũng nhấn mạnh các phòng ban chính phủ nước này vẫn có thể sử dụng hệ điều hành Windows 7 cho đến năm 2020. 

Lo ngại của quan chức CNTT của Đức là không thừa bởi theo BGR, nhiều công ty công nghệ thông tin của Mỹ được hưởng lợi rất nhiều từ chính phủ mà đặc biệt là NSA khi chịu chia sẻ các thông tin về người dùng. Microsoft nhiều khả năng cũng không phải ngoại lệ. 

Tuấn Hưng - vnexpress.net

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Theo dõi eCommerce metrics với Google Analytics

Theo dõi eCommerce metrics với Google Analytics

Knowing how your email communication performs in terms of ROI can say a lot about whether or not your message resonates with your target audience.

Hướng dẫn Syncing Databases giữa Drupal Websites với Backup and Migrate

Hướng dẫn Syncing Databases giữa Drupal Websites với Backup and Migrate

John Hannah explains how you can use destinations in Backup and Migrate module to sync Drupal databased.

Phần 1: Giới thiệu sơ lược, cơ bản WordPress

Phần 1: Giới thiệu sơ lược, cơ bản WordPress

Nếu bạn đã sẵn sàng rồi thì hãy để mình đưa bạn vào tham quan trước về các khái niệm quan trọng về WordPress cũng như những lý do rất tuyệt vời để bạn nên sử dụng nó ngay từ hôm nay.