Hai vấn đề trong cài đặt máy ảo vmware

Hai vấn đề trong cài đặt máy ảo vmware

Hướng dẫn sử dụng Redux để quản lý hiệu quả trong ứng dụng React

Average: 7.7 (3 votes)

Cài đặt Webpack để viết Reactjs bằng ES6 và những thuận lợi của ES6

Average: 9.5 (2 votes)

Hai vấn đề trong cài đặt máy ảo vmware

Bạn đang muốn thực hành attack và secure. Bạn đang muốn tìm hiểu distributed computing. Bạn sẽ làm gì nếu chỉ có 1 cái máy tính? Vmware là phần mềm hữu ích cho phép bạn cài đặt  và chạy nhiều hệ điều hành ảo trên cùng 1 máy tính, giúp ích rất nhiều cho bạn nghiên cứu và học tập. Vì đây là 1 phần mềm nổi tiếng nên tôi tin rằng hướng dẫn sử dụng luôn có đầy trên mạng. Tuy nhiên không ai lại ngây thơ nghĩ rằng cứ theo hướng dẫn mà làm thì thuận buồm xuôi gió. Trong quá trình cài đặt vmware, có 2 vấn đề làm tôi đau đầu:

Problem 1: virtual machine cannot connect to internet

Tôi lên FPT của Shanghai university để download bản 6.0 về cài. Sau đó lại cài máy ảo ubuntu. Nhưng Ubuntu ko lên mạng được nên ko thể update hoặc cài thêm build-essentials gì cả(như gcc chẳng hạn). Tồn bao nhiêu là thời gian để tìm hiểu về các cách máy ảo trong vmware tương tác với mạng ngoài, để rồi sau đó chỉnh sửa lung tung từng kiểu kết nối mà cũng bó tay. Tìm mãi đại ca google mới chỉ cho 1 chiêu: version <6.5 có thể có trình trạng vậy. Quả thật sau khi install bản 6.5.3 thì vấn đề tự nhiên được giải quyết.

Note: trước khi install bản mới ko cần delete ubuntu đâu, cũng ko cần remove old version, chỉ cần click vào file set-up rồi làm theo hướng dẫn là được.

Prolem 2: install vmware tools

Trước khi install vmware-tools thì bạn nên update ubuntu, trong terminal gõ vào lệnh sudo apt-get install build-essentials để cài gcc và các gói cần thiết khác, sau đó restart. Sau đó cứ làm theo hướng dẫn (khi bạn chọn VM–>install vmware tools–> thì phía dưới bên phải có nút help, click vào đó sẽ mở ra trang hướng dẫn cài đặt) bạn có thể gặp 1 số vấn đề sau:

* với line: mount /dev/cdrom /mnt/cdrom, có 2 lỗi: folder cdrom trong mnt chưa được tạo, và chỉ có root mới được mount. Solution: sudo mkdir /mnt/cdrom; sudo mount /dev/cdrom /mnt/cdrom

* với line: vmware-config-tools.pl, có lỗi

The directory of kernel headers (version @@VMWARE@@ UTS_RELEASE) does not match your running kernel (version 2.6.35-25-gereric).  Even if the module were to compile successfully, it would not load into the running kernel.

What is the location of the directory of C header files that match your running kernel? [/usr/src/linux/include]

solution: dùng lệnh sudo nano /usr/src/linux-headers-2.6.35-25-generic/include/linux/version.h để thêm vào dòng

#define UTS_RELEASE “2.6.35-25-generic”

note: dựa vào tham số trong error của bạn để viết lại dòng trên.

Lỗi kế tiếp phát sinh

The path “/usr/src/linux-headers-2.6.35-25-generic/include” is a kernel header file directory, but it does not contain the file “linux/autoconf.h” as expected.  This can happen if the kernel has never been built, or if you have invoked the “make mrproper” command in your kernel directory.  In any case, you may want to rebuild your kernel.
What is the location of the directory of C header files that match your running kernel? [/usr/src/linux/include]

solution: copy file /usr/src/linux-headers-2.6.35-25-generic/include/generated/autoconf.h vào /usr/src/linux-headers-2.6.35-25-generic/include/linux

If you have another error, please post it here!

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Thành phần cơ bản của Drupal Terminology
Thành phần cơ bản của Drupal Terminology

 The faster you learn to understand and speak Drupaleze, the easier it will be to communicate with other Drupal developers more effectively. To that end, here are a list of terms commonly used in the Drupal world:

Bước 1: Understanding typical teams, roles and skills
Bước 1: Understanding typical teams, roles and skills of team Drupal

In order to successfully create a great digital experience with Drupal, you need a great Drupal team. Building a great team requires some thoughtful planning and possibly widening your net a bit. In this blog series, we'll be looking at the 5 Steps to Build a Great Drupal Team.

4 kinh nghiệm trong Windows 7 có thể bạn chưa biết
4 kinh nghiệm trong Windows 7 có thể bạn chưa biết

Đối với người dùng Windows 7 thông thường, hầu hết sẽ chấp nhận các thiết lập mặc định của hệ thống và không thay đổi quá nhiều thiết lập bên trong. Lý do là bởi nhằm giảm thiểu nguy cơ làm hỏng hệ điều hành.