Mạng 3G bị nghẽn cục bộ trong dịp Tết Quý Tỵ 2013

Mạng 3G bị nghẽn cục bộ trong dịp Tết Quý Tỵ 2013

Các mạng di động cho biết lưu lượng thoại và SMS dịp Tết Quý Tị có tăng so với Tết năm ngoái nhưng không nhiều. Tuy nhiên, lưu lượng 3G lại tăng đột biến, khiến mạng 3G bị nghẽn cục bộ.

Công dân 3G, gửi tin nhắn sms miễn phí, tin nhắn SMS
Đặc điểm của Tết Nguyên Đán năm nay là số lượng thuê bao và lưu lượng 3G tăng mạnh.

Ông Tào Đức Thắng, Giám đốc Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, trong dịp Tết Quý Tị này mạng lưới của Viettel đã đảm bảo thông suốt. Tại nhiều địa phương như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… số lượng thuê bao dồn về quê ăn Tết rất đông, nhưng mạng di động của Viettel đã được tăng cường và đảm bảo hoạt động tốt. Ông Thắng cho biết, do kì nghỉ Tết Nguyên Đán năm nay kéo dài nên đến ngày 6 Tết vẫn chưa có hiện tượng thuê bao di động ở các địa phương ào ạt trở về thành phố.

“Nếu so với lưu lượng thoại 2G và SMS Tết Quý Tị 2013 với Tết Nhâm Thìn 2012 thì tăng không nhiều. Chẳng hạn số lượng SMS Tết Quý Tị cũng chỉ tăng khoảng 1,2 lần so với năm ngoái, nhưng năm nay lưu lượng 3G tăng rất mạnh do nhiều thuê bao sử dụng smartphone. Đặc điểm của Tết Quý Tị là đã xuất hiện một vài điểm bị nghẽn 3G cục bộ. Chẳng hạn ở hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) vào thời điểm giao thừa do nhiều thuê bao tải ảnh, video lên mạng xã hội nên mạng 3G bị nghẽn cục bộ” ông Tào Đức Thắng nói.

Ông Nguyễn Đăng Nguyên, Phó tổng Giám đốc MobiFone cũng cho biết Tết Nguyên Đán năm nay số lượng thuê bao và lưu lượng 3G tăng mạnh. Rất nhiều thuê bao đã sử dụng các dịch vụ trên nền 3G như SMS và thoại miễn phí cũng như sử dụng mạng xã hội. Tại các thành phố lớn lưu lượng 3G đã tăng đột biến gấp 5 lần so với những ngày bình thường. “Chúng tôi đã dự báo trước nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G sẽ tăng mạnh vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay, nên khi lưu lượng tăng mạnh vẫn đảm bảo nằm trong năng lực mạng lưới của chúng tôi. Tuy nhiên, lưu lượng 3G tăng mạnh cũng đã làm nghẽn đường truyền tại một vài điểm” ông Nguyễn Đăng Nguyên nói.

Trước Tết Nguyên Đán cả Viettel và MobiFone đã tăng cường năng lực cho mạng 3G. Cụ thể mạng 3G của Viettel đã được tăng cường thêm 8.000 cell, lắp bổ sung 100 trạm phát sóng 3G tại những nơi trọng yếu, khoảng 70 lượt xe phát sóng cơ động sẵn sàng tăng cường tại những điểm có báo động. Bên cạnh đó, Công ty Mạng lưới Viettel cũng tăng cường hệ thống mạng lõi, tối ưu phần mềm, bổ sung 600 điểm hotspot đảm bảo thuê bao 3G có thể sử dụng các dịch vụ thông suốt. MobiFone cũng tăng cường lắp đặt thêm 4000 trạm thu phát sóng 3G để hỗ trợ cho mạng 2G, đồng thời phục vụ nhu cầu của khách hàng sử dụng dịch vụ 3G trong dịp Tết.

Theo ICTnews

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Google sitelinks vẫn còn là bí ẩn thú vị

Google sitelinks vẫn còn là bí ẩn thú vị

Google sitelinks luôn là bí ẩn thú vị dù đôi khi mang đến phiền toái. Rất nhiều bài viết, thảo luận từ các chuyên gia SEO, nhà quản trị web từ xưa đến nay về Google sitelinks cũng chỉ dừng lại ở mức… phỏng đoán (SEO nói chung cũng luôn bí ẩn, nhưng ít ra Google đã chia sẻ tài liệu và rất nhiều bài viết chi tiết về từng khía cạnh trong đó).

Asus vừa chính thức phát hành phiên bản mới của dòng VivoBook chạy Windows 8

Asus vừa chính thức phát hành phiên bản mới của dòng VivoBook chạy Windows 8 với tên gọi VivoBook S500 với kích thước màn hình 15,6 inch, trang bị phím số cùng giá thành phải chăng.

Barca lệ thuộc vào Messi

Lối đá pressing, thoát pressing và chuyển trạng thái nhanh đã lên ngôi 2020

Việc Lionel Messi công khai chỉ trích Giám đốc thể thao Eric Abidal không chỉ là sự xung đột giữa những cái tôi. Nó phơi bày cuộc khủng hoảng ngầm tại Barca.