Smartphone giá mềm sẽ chiếm đa số thị phần sau 5 năm

Smartphone giá mềm sẽ chiếm đa số thị phần sau 5 năm

Quá nửa số smartphone được bán ra thị trường vào năm 2017 sẽ có giá bán dưới 150 USD, do nhu cầu người dùng dành cho các thiết bị giá rẻ tăng vọt.

Smartphone giá mềm sẽ chiếm đa số thị phần sau 5 năm

Nghiên cứu của hãng Informa khẳng định, smartphone giá mềm sẽ chiếm đa số thị phần sau 5 năm nữa. Mức giá vàng của ngành công nghiệp smartphone sẽ là dưới 150 USD, khi mà các thị trường phát triển đã trở nên bão hòa và các nước mới nổi trở thành nơi tiêu thụ smartphone chính.

Giới phân tích nhận định đây là một sự dịch chuyển quan trọng so với hiện tại, khi thị trường đang chịu sự thống trị của những dòng siêu smartphone cấu hình mạnh và giá bán từ 200 USD trở lên (kể cả sau khi đã được trợ giá). Những smartphone đầu bảng như Galaxy S III và iPhone bản không khóa thậm chí còn có giá lên tới 500-800 USD.

Xu hướng giảm giá đã bắt đầu manh nha từ năm nay khi năm ngoái, các mẫu smartphone đắt tiền (trên 250 USD) chiếm tới 83% thị trường. Con số này sẽ giảm xuống chỉ còn 33% vào năm 2017.

“Khi thị trường phát triển, nguồn cung sẽ bị chia thành 2 trường phái rõ rệt: những nhà sáng tạo tiếp tục trình làng các tính năng mới, các linh kiện cao cấp và những người đi theo, có nhiệm vụ đưa các sáng tạo nói trên đến với thị trường đại trà”, Informa phân tích.

Tuy nhiên, trong lúc người dùng tỏ ra hoan hỉ thì xu hướng dịch chuyển này lại không phải là tin vui gì cho các hãng điện thoại, vốn đã quen sản xuất các thiết bị cao cấp và thu về lợi nhuận khổng lồ. Nhiều hãng đã quyết định co gọn danh mục sản phẩm của mình để tập trung vào một vài model cao cấp nhất (như HTC), trong nỗ lực cạnh tranh tốt hơn với Apple hay Samsung. Do đó, nếu thị trường biến đổi, những hãng nói trên sẽ rất khó thích ứng tiếp.

Nhờ có cơ chế trợ giá nên nhiều người dùng thực ra không nắm được một chiếc smartphone đắt đến cỡ nào. Tuy nhiên, để được nhà mạng trợ giá thì người dùng cũng phải kí hợp đồng dài hạn với nhà mạng và đóng tiền cước hàng tháng khá cao. Hệ quả là nhiều người đã chuyển sang dùng dịch vụ trả trước và nhận ra smartphone chẳng hề rẻ chút nào.

Do đó, cuối cùng, thị trường trong tương lai sẽ là sự chia rẽ giữa hai dòng nước: những smartphone cao cấp đòi hỏi sự trợ giá mạnh tay và những thiết bị bình dân với giá 150 USD cho bản không khóa.

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
keyword để Seo
Cách chọn keyword để Seo thành công

Chọn từ khóa nào để cạnh tranh thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm là một quyết định quan trọng. Nếu quyết định không chính xác, cả một chương trình cạnh tranh hàng chục ngày, chi phí hàng triệu đồng sẽ chỉ có ý nghĩa như một bài học để rút kinh nghiệm.

Hoa hậu Tiểu Vy muốn làm diễn viên
Phụ nữ có kinh tế tốt thần thái tốt sẽ hấp dẫn nhiều đàn ông kém tuổi hơn

Thực tế cho thấy, phụ nữ 'có kinh tế' tốt, thần thái tốt sẽ hấp dẫn nhiều đàn ông kém tuổi hơn.

Quảng bá Website, thủ thuật SEO cơ bản
Quảng bá Website, thủ thuật SEO cơ bản

Danh sách và những phân tích 10 thủ thuật mà các Webmaster hay những người làm SEO cần tránh sử dụng khi tối ưu hóa Website cho máy tìm kiếm.