Apple sửa lỗ hổng bảo mật trong iOS 5

Apple sửa lỗ hổng bảo mật trong iOS 5

Apple đã phát hành bản cập nhật cho iOS 5 giành cho iPhone, iPod cảm ứng và iPad, bản này sửa lỗi hao pin và hàng tá lỗ hổng bảo mật như đã đưa tin.

Apple

Phần mềm iOS 5.0.1 được đưa ra hôm thứ Năm đã đánh dấu lần đầu tiên Apple phân phối iOS mới cập nhật phổ biến rộng rãi – điều này có nghĩa là khách hàng sẽ không phải kết nối với iTunes trên máy tính.

Trong các bản sửa lỗi, có một lỗi khiến pin hết quá nhanh. Một số người sử dụng iPhone của Apple đã phàn nàn một lúc về tuổi thọ pin kém sau khi nâng cấp lên iOS5. Apple xác nhận có vấn đề trong việc phát hành này, không cung cấp chi tiết “Sửa chữa lỗi làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin” là tất cả những gì mà Apple nói.

Những sửa lỗi khác được Apple liệt kê gồm bổ sung những kiểu đa nhiệm vụ cho iPad phiên bản gốc, và bao gồm sửa các vấn đề với tài liệu trong Đám mây và nâng cao nhận dạng người sử dụng của Úc.

Lỗ hổng bảo mật được vá gồm hai yếu tố - đám mây đó cho biết dữ liệu cá nhân trên các thiết bị của Apple khi truy cập vào các trang web độc hại. Một lỗ hổng nữa được khai thác thông qua thiết kế những URL hết sức đặc biệt và lỗ còn lại thông qua những tên máy chủ độc hại.

Các vấn đề được sửa gồm một lỗ hổng cho những tin tặc chạy mã thông qua tài liệu và lỗ kia cho chúng chặn các thông tin để chúng có quyền truy cập. Những lỗi khác giúp cho việc tấn công đó có thể thực hiện với những mã không đăng ký và có được đường truy cập hữu hạn vào dữ liệu người sử dụng trên một chiếc iPad2 đã khóa. Việc thứ hai đó yêu cầu người sử dụng phải có thiết bị vật chất.

Tiến Hoàng - theo ibtimes.com
Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Thêm fields cho comments, terms, users trong drupal
Thêm fields cho comments, terms, users trong drupal

In this blog post we're going to introduce you to Drupal entities and how they make site building easier.

Tìm hiểu lịch sử các version của Turbo Pascal
Tìm hiểu lịch sử các version của Turbo Pascal

Version 7.0: Cuối năm 1992, hãng Borland lại đưa ra version 7.0 để chạy trong nhiều hệ điều hành kể cả Windows

Tổng hợp 15 cách thức không ngờ đến mà Google sử dụng để tiếp cận với nội dung W
15 cách thức mà Google sử dụng để tiếp cận với nội dung Website

Rất nhiều Webmaster đã ngạc nhiên là máy tìm kiếm Google biết nhiều điều về Website của bạn hơn là bạn tưởng tượng