Chọn Affiliate Marketing phù hợp để cạnh tranh

Chọn Affiliate Marketing phù hợp để cạnh tranh

Khi chặng đường kiếm tiền trên mạng với các mạng trả tiền theo click ngày một khắc nghiệt, các tài khoản liên tục bị khóa do các mánh khóe gian lận hòng qua mặt hệ thống kiểm soát của Google không còn tác dụng, một bộ phận blogger đã chuyển dần sang lĩnh vực affiliate marketing – một công việc tuy khó như lại an toàn cho những ai yếu tim. Tuy nhiên, mô hình nào sẽ là phù hợp khi sự cạnh tranh ngày một khốc liệt? Niche hay micro-niche sẽ giúp bạn chiếm ưu thế hay cần thêm một mô hình khác?

Nói đến affiliate marketing, nhiều blogger có kinh nghiệm sẽ tập trung tạo ra các trang chuyên dụng thuộc một lĩnh vực mà họ yêu thích, đam mê hoặc một lĩnh vực mà họ nghĩ là sẽ mang lại lợi nhuận cao và các trang như thế thường gọi là niche/micro-niche site. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan mà việc chọn hay khoanh vùng sản phẩm để quảng bá cũng là một bài toán đau đầu cho mọi internet/affiliate marketer.

Affiliate Marketing

1. Bạn chọn niche site?

Niche site là những trang được tạo ra có chủ ý thuộc một lĩnh vực nhất định như y tế, giáo dục hay xây dựng… Các chủ đề sẽ chỉ xoay quang một lĩnh vực đó và cũng tương đối rộng. Ví dụ: bạn chọn lĩnh vực y tế thì bạn có thể viết về nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực đó như: giảm cân, giảm béo, tăng vòng ngực… hay chọn các sản phẩm thảo dược, dụng cụ giảm mỡ bụng…Tuy nhiên, cũng chính vì chọn lĩnh vực khá rộng nên bạn sẽ phải hao tốn “công lực” để SEO cho nhiều từ khóa hơn, cạnh tranh khốc liệt hơn và cơ hội sẽ ít hơn. Nếu bạn không phải chuyên gia về lĩnh vực này, nếu bạn không có thương hiệu hay không có khả năng SEO tốt thì bạn sẽ khó đạt thành công hơn bởi đối thủ của bạn cũng đang làm việc không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, cũng vì bạn chọn lĩnh vực tương đối rộng nên bạn sẽ có nhiều ý tưởng để viết hơn.

2. Bạn chọn micro-niche site?

Micro-niche site cũng giống như niche site, chỉ có điều phạm vị được thu hẹp hơn và cụ thể vào các lĩnh vực hay sản phẩm mà bạn muốn theo đuổi. Nếu niche site bao quát cả lĩnh vực y tế và sức khỏe thì micro-niche có thể chỉ tập trung vào các sản phẩm giảm cân (weight loss) hoặc hẹp hơn nữa là chọn 1-3 sản phẩm về giảm cân để tập trung khai thác. Ưu điểm của micro-niche site là bạn SEO được tập trung hơn vì từ khóa ít hơn và sự cạnh tranh cũng thấp hơn. Thường các internet/affiliate marketer gần đây thích micro-niche khi mà họ có thể SEO tốt hơn và ít đụng hàng hơn. Nếu bạn kiếm tiền cùng adsense thì các trang micro-niche sẽ giúp nhắm mục tiêu tốt hơn nên CPC thường rất cao so với các trang thông tin thông thường. Nhiều blogger cho biết trên các forum nước ngoài là nhiều keyword giúp họ kiếm cả trăm $$$ cho 1 click. Tuy nhiên, để có được những click đó thì bạn phải tốn công sức rất nhiều.

3. Làm sao để chiếm ưu thế khi ai cũng muốn làm niche/micro-niche site?

Nói thì như thế nhưng nếu ai cũng ào ào làm về niche hay micro-niche site thì bạn có đất để thể hiện không? Nhiều ngày nay, blogviet đang suy nghĩ về một chiến thuật mới và thiết nghĩ cũng nên chia sẻ ngay mặc dù blogviet vẫn đang trong quá trình thí điểm.

Khi mà niche và micro-niche sites đang phải hứng chịu sự cạnh tranh khốc liệt và nhiều khi bị coi là MFA (made for adsense) và khi các mạng PPC như Google Adsense đã thông minh hơn với các trang MFA như thế này thì tỷ lệ CPC cũng ngày một giảm. Panda trước đây hay Penguin bây giờ cũng thông minh hơn và hàng loạt các trang niche/micro-niche kém chất lượng dần bị đánh tụt hạng và thu nhập từ các trang này cũng không còn cao như trước đây. Điều này khiến blogviet phải cân nhắc thêm một giải pháp mới: thu hẹp phạm vi hơn nữa cho các micro-niche.

Trong một chốc lát thì blogviet chưa thể nghĩ ra tên cho chiến lược này. Tuy nhiên, cũng xin giải trình để các bạn tham khảo và biết đâu các nhà ngôn ngữ học có thể cho mình một vài gợi ý phù hợp.

Blogviet đang nghĩ theo hướng sẽ dựa vào Google Trends và Twitter Trends để tìm ra các lĩnh vực có thể khai thác. Điều này cũng cần kết hợp với Google Keywords Tool để xác định tính cạnh tranh cho các từ khóa mình theo đuổi. Trước đây, mình tập trung các micro-niche về 1-2 sản phẩm về giảm cân/béo/ăn kiêng…nhưng do có quá nhiều người quảng bá trong khi số lượng sản phẩm HOT lại có hạn. Điều này khiến cho khả năng cạnh tranh ngày một cao và buộc mình phải nghĩ đến việc là quảng bá cho 1-2 tính năng nổi bật của 1 sản phẩm nào đó thay vì giới thiệu chung về sản phẩm đó. Tạo ra vài trang và mỗi trang cho một tính năng/1 sản phẩm. VD: Proactol Plus chẳng hạn, mình sẽ tập trung viết kinh nghiệm (thu thập thôi) về làm thế nào để hạn chế tác dụng phụ khi sử dụng Proactol Plus mà không tốn tiền hay các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Proactol Plus (Dựa vào các nghiên cứu và khuyến cáo khi sử dụng sản phẩm và phát triển thêm).

Đúng là khi review sản phẩm, mục tiêu chính của chúng ta là nêu tất cả nhưng ưu điểm (pros) của nó mà quên đi các nhược điểm (cons) để câu kéo khách hàng mua qua link affiliate. Cũng vì tâm lý chung này khiến các trang review cùng sản phẩm na ná giống nhau khiến người dùng bị phân vân. Đó là lý do chúng ta nên làm khác đi sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn. Đây là chiến lược mà blogviet đang hướng tới và về mặt con người mà nói thì điều này cũng đúng khi chúng ta đặt mình vào vị trí của người đi mua hàng. Hiếm có ai đọc một review đã click vào mua ngay, họ sẽ tham khảo nhiều bài rồi mới quyết định mua hay không. Đôi khi, đọc các bài nói về các điểm cần lưu ý hay tác dụng phụ của sản phẩm sẽ khiến người đọc cảm thấy an tâm hơn và khi đó họ sẽ sẵn sàng mở hầu bao để mua sản phẩm hơn.

Chiến lược này rất mong nhận được sự góp ý thêm của các bạn để mình có thể hoàn thiện hơn.

Chúc các bạn thành công!

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
VPN, Client

Mười mẹo bảo vệ mạng riêng ảo client

Mạng riêng ảo (VPN) ngày càng khẳng định được ưu thế lợi nhuận trong hiệu suất và giá cả của mình.

6 Tools for Windows Maintenance

6 Tools for Windows Maintenance

In windows most of us are downloading, deleting and move file from here to there, and after this your windows has so many dump files...

Mọi khó khăn đều là quà tặng - đáng xem những gì thế giới thay đổi

Mọi khó khăn đều là quà tặng - đáng xem những gì thế giới thay đổi

Thế giới thay đổi rất nhanh, những cái cũ không còn phù hợp sẽ được thay thế bằng cái mới tốt hơn