Cài đặt Zend Framework dựa trên bộ WAMP và IDE Netbeans

Cài đặt Zend Framework dựa trên bộ WAMP và IDE Netbeans

Hôm nay mình giới thiệu đến mọi người cách thức cài đặt Zend Framework dựa trên bộ WAMP và IDE Netbeans. Kết hợp đó, mình giới thiệu mọi người cách tạo virtual host để xem link tạo localhost hấp dẫn hơn. Zend Framework thì có lẽ không cần giới thiệu nữa vì nó đã rất phổ biến trong những năm gần đây, và đây là bộ framework PHP MVC theo đánh giá của cá nhân mình là rất hoành tráng và đồ sộ theo nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

Hình 1: Đầu tiên, bạn vào link http://framework.zend.com/download/latest và download bản minimal về giống như trong hình.

Hình 2: Sau đó bạn giải nén tập tin vừa download về, trong đó sẽ có 2 thư mục quan trọng là binlibrary (được đánh dấu như trong hình). Thư mục bin chứa các tập tin giúp phát sinh project zend, còn thư mục library thì không nói chắc ai cũng hiểu ^^.

Hình 3: Sau đó các bạn tạo một thư mục trong C:\wamp\bin\php mang tên Zend, và copy 2 thư mục bin và library vào trong đây. (mình cài dặt WAMP trong thư mục C:\wamp. Các bạn có thể thay đổi tùy theo cài đặt wamp ban đầu của các bạn)

Hình 4: Mở tập tin php.ini như trong hình.

Hình 5: Sau đó các bạn tìm đến phần include_path của Windows, bỏ dấu ; phía trước và thêm vào giá trị include mới như trong hình. Đó là thư viện Zend (thư mục library mà mình đã copy)

Hình 6: Sau đó chúng ta sẽ thiết lập biến môi trường cho zf.bat có thể làm việc. Chúng ta nhấp chuột phải vào My Compurer chọn Properties -> Chọn thẻ Advance -> Click vào Environment Variables. Sau đó bạn sẽ ra hộp thoại như hình trên. Tại khung system_variables tìm đến biến Path, click Edit và bổ sung vào đó dòng sau: ";C:\wamp\bin\php\zend\bin". Sau đó OK liên tục và restart máy để xác lập biến môi trường.

Hình 7: Bạn mở netbeans, vào menu Tools -> Options -> thẻ PHP -> Thẻ Zend. Tại mục Zend Script bạn Browse đường dẫn tới file zf.bat như trong hình và click Register Provider. Rồi OK.

Hình 8: Bạn vào menu File -> New Project để tạo mới một project. Chọn như trong hình và click Next

Hình 9: Bạn đặt tên project và đặt vị trí lưu source cho project.

Hình 10: Bạn đặt project URL như trong hình để lát chúng ta cùng tạo virtual host cho nó. Bạn có thể đặt URL khác.

Hình 11: Click chọn vào Zend PHP Web Framework như hình và click Finish

Hình 12: Mở tập tin httpd.conf để tạo virtual host. Bạn dán đoạn script sau vào cuối file này. Sau đó restart WAMP lại

NameVirtualHost 127.0.0.1
<VirtualHost 127.0.0.1:80>
  DocumentRoot "D:/ZF/workspace/zf/public"
  ServerName zf
  <Directory "D:/ZF/workspace/zf/public">
    Options Indexes MultiViews FollowSymLinks
    AllowOverride All
    Order allow,deny
    Allow from all
  </Directory>
</VirtualHost>

Hình 13: Sau đó bạn vào C:\WINDOWS\system32\drivers\etc, mở file hosts bằng notepad, và tìm vào chỗ 127.0.0.1 localhost, thêm phía sau chữ localhost từ zf. Cuối cùng bạn vào trình duyệt và gõ http://zf và nếu kết quả như trong hình thì bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt Zend Framework.

Theo Minh Quang Trần 

Blog:   http://tmquang6805.blogspot.com

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Samsung: 'Apple ra iPad Mini vào quý III năm nay'

Samsung: 'Apple ra iPad Mini vào quý III năm nay'

Một văn bản bí mật của nhà sản xuất Hàn Quốc tiết lộ thông tin Apple sẽ ra mắt iPad 7 inch vào cuối năm.

VinaPhone, MobiFone, Viettel sẽ thu phí hoà mạng để hạn chế SIM

VinaPhone, MobiFone, Viettel sẽ thu phí hoà mạng để hạn chế SIM

Mức phí được áp dụng với thuê bao hoà mạng trả trước là 25.000 đồng, thuê bao trả sau là 35.000 đồng từ 1/1/2013 được coi là một trong những biện pháp nhằm hạn chế tình trạng SIM rác tràn lan như hiện nay.

Chạy Drupal 7 trên HipHop Virtual Machine tuyệt vời

Chạy Drupal 7 trên HipHop Virtual Machine tuyệt vời

Official HHVM packages are only distributed for Ubuntu and Debian, but thankfully some enterprising people have packaged them up for CentOS