Hướng dẫn sử dụng Crystal Reports (Phần 1)

Hướng dẫn sử dụng Crystal Reports (Phần 1)

1 >Tạo Một Crystal Report đầu tiên của bạn

Trước khi bạn học về tất cả những cái cơ bản của Crystal Report thì tốt hơn là bây giờ ta sẽ tạo thử một Crystal nhỏ một cách nhanh chóng để bạn hình dung về Crystal Report …

Bây giờ bạn hãy mở Visual Studio và tạo cho bạn một project mới . Nó có thể tạo trong cả hai ngôn ngữ là VB.NET hoặc C# và nó có thể là một Window Application hoặc ASP.NET . Thiết kế báo cáo với Crystal Report là một kiểu chương trình độc lập .Những bước để làm một Crystal thì giống nhau cho cả hai kiểu chương trình ứng dụng này .

Trong Project được mở bạn chọn Project > Add New Item . Điều này sẽ làm hiện ra những dánh sách các kiểu mẫu chương trình có thể thấy . Bạn chọn kiểu trong này là Crystal Report . Nhập tên cho nó là Employee List . Hình dưới sẽ cho bạn thấy hộp hội thoại này cho một Window Application của bạn . Giờ bạn hãy click vào create để tạo một report .

Khi đó hộp thoại Crystal Report Gallery sẽ xuất hiện … Bạn hãy chấp nhận hai giá trị mặc định của nó là Using The Report Wizard vàStandard và nhấn OK (Hình dưới)

Bây giờ điều tiếp theo là ta phải chọn Cơ sỡ dữ liệu Xtreme bằng việc nhấn chuột vào tuỳ chọn OLE DB(ADO) (hình dưới) .

Điều này sẽ làm xuất hiện một hộp thoại mới và bạn chọn trong này là Microsoft Jet 4.0 OLE DB Provider . Trong hộp thoại tiếp theo bạn chọn đường dẫn đến căn cứ dữ liệu Xtreme (database name phải là tên đường dẫn đầy đủ trong máy bạn ví dụ D:\Microsoft Visual Studio .NET 2005\Crystal Reports\Samples\en\Databases) . Sau đó bạn Click vào Finish .

Giờ bạn sẽ chở lại tab Data . Bạn hãy Click vào mắt Tables để bung nó ra và double vào bảng Employee (hoặc bạn có thể kéo và thả nó ) để có thể di chuyển nó qua cửa sổ mới tên là Tables In Report . Click vào Next

Để hiển thị những vùng cần có trên báo cáo , bạn có thể chọn chúng tại tab Fields . Giờ bạn hãy double vào những vùng bạn chọn để chèn chúng vào cửa sổ bên phải : Trong ví dụ này Tôi sẽ chọn các vùng Employee ID , Last Name , Hire Data . Bạn sẽ thấy nó như hình dưới .

Đến đây bạn có thể tiếp tục theo tác với báo cáo của bạn như nhóm lại và chọn dữ liệu để in . Nhưng đây chỉ là một ví dụ đơn giản , bạn hạy bỏ qua những tab còn lại và cứ thế nhấn Next để đến tab Style rồi nhấn Finish .
Giờ bạn sẽ thấy một báo cáo của bạn sẽ thấy như hình dưới . Nếu báo cáo của bạn sử dụng trong một chương trình ứng dụng thực tế thì bước tiếp theo của bạn là bạn phải sửa đổi Form để có thể xem và in báo cáo này .

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 6 (1 vote)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: [email protected]
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
MacBook Air 15-inch ngấp nghé ra lò

MacBook Air 15-inch ngấp nghé ra lò

Apple chắc chắn sẽ tung ra chiếc MacBook Air 15-inch khi làm mới dòng laptop siêu mỏng này vào đầu năm 2012, theo một số nhà phân tích.

Giới thiệu RESTful Web Services trong Drupal 8

Giới thiệu RESTful Web Services trong Drupal 8

REST is one of the most popular ways of making Web Services work. There are other formats such as SOAP or XML-RPC, but we are only going to focus on REST because it is the Drupal standard. REST utilizes HTTP methods, such as GET, POST, and DELETE.

SEO

Những yếu tố xếp hạng sẽ giảm ‘trọng lượng’ trong năm 2012

Có lẽ năm vừa qua SEO đã có 1 chuyển biến khá lớn khi bắt đầu chiến dịch Panda và các mirror mở rộng tầm ảnh hưởng. Trong đó các yếu tố SEO có những thay đổi và Google dần trở nên thông minh hơn khi thay đổi độ mạnh và yếu của các yếu tố này. Đặc biệt những yếu tố sau đây nó đã dần mất ưu thế và tất nhiên bạn cũng nên xem lại những yếu tố này để không phải quá chú trọng vào nó:

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer