Cập nhật hứơng dẫn SEO với 301 Redirect

Cập nhật hứơng dẫn SEO với 301 Redirect

Hứơng dẫn SEO với 301 Redirect Ắt hẳn khi thực hiện seo từ khóa, bạn sẽ gặp phải trường hợp một URL bạn đã chăm chút để đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, nhưng giờ URL đó lại bị thay đổi (do cập nhật website, ngôn ngữ mới, trang gốc bị xóa…). Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Status code là gì?

Bất cứ khi nào Web Server sử lý 1 yêu cầu truy cập tới trang web, một status code sẽ được phát sinh và ghi xuống log file của Web Server đó. Status code thông dụng nhất là “200″ –  tức là trang web nguồn được tìm thấy. Status code thương gặp kế đến là “404″ – nghĩa là yêu cầu đến một nguồn không tìm thấy trên server.

Khi mà một trang web được server chuyển hướng (redirect), một dòng status code 300 được phát sinh. Thông dụng nhất là 301 – permanent redirect và 302 – temporary redirect.

Khi nào bạn nên dùng 301 Redirect?

301 redirect sẽ chuyển hướng vĩnh viễn. Tức là khi trang web được chuyển hướng đến trang đích, và nó yêu cầu các công cụ tìm kiếm hoặc công cụ người dùng di chuyển đến trang đích để cập nhật URL mới. Đây là loại chuyển hướng thường được dùng nhất, đồng thời cũng tốt cho seo website.

Tại sao cần dùng 301 Redirect

Lý do quan trọng nhất để sử dụng 301 Redirect là để tránh cho công cụ tìm kiếm index các URL xấu (URL lỗi, không còn hoạt động) trên website của bạn. 
Lấy ví dụ: bạn muốn chuyển hướng trang chủ có địa chỉ http://seoweb24h.com/ tới một trang có nội dung với đường dẫn dài: http://seoweb24h.com/data?sessionid=123478&id=3242032474734239437&ts=3339475
Đồng thời, bạn không muốn công cụ tìm kiếm sẽ index URL này, mà sẽ index URL http://seoweb24h.com. 301 Redirect hoàn toàn có thể giúp bạn làm tốt điều này.

Không nên dùng 301 Redirect khi:

- Bạn muốn chuyển hướng sang domain khác.

- Sử dụng nhiều trang cùng chuyển hướng đến 1 trang. Đây là điều mà các spammer hay làm, Google sẽ khóa domain của bạn nếu như website của bán có nhiều hơn 5 URL cùng chuyển hướng đến 1 URL.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Phần 2: Quản lý các Drupal sites với AEgir rất tiện lợi

Phần 2: Quản lý các Drupal sites với AEgir rất tiện lợi

AEgir can be somewhat perplexing if youʼre unfamiliar with the multisite file structure so weʼll start by discussing some of the terminology.

Chặng đường phát triển mạng xã hội

Chặng đường phát triển mạng xã hội

Theo các nghiên cứu thì tuy mạng xã hội có tuổi đời không lâu nhưng căn bản của nó đã xuất hiện từ trước đó hàng chục năm. Mốc thời gian đầu tiên chúng ta cần đề cập là năm 1971, thư điện tử đầu tiên được gửi.

Web service REST sẽ tuân thủ theo bốn nguyên tắc thiết kế cơ bản

Web service REST sẽ tuân thủ theo bốn nguyên tắc thiết kế cơ bản

REST (Representational State Transfer) đã được chọn sử dụng rộng rãi thay cho Web service dựa trên SOAP và WSDL