Xem Lý Tử Thất làm Bánh Khoai lang 2019 thật hấp dẫn trên Kênh Youtube

Kênh Youtube của Lý Tử Thất cán mốc 10 triệu lượt đăng ký, 1,33 tỷ lượt xem sau hai năm với 108 video về ẩm thực.

Ngày 29.4.2020, #Lý_Tử_Thất chính thức trở thành nhà sáng tạo nội dung đầu tiên của #Trung_Quốc có hơn 10 triệu người theo dõi trên Youtube. Thông tin này lập tức trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên Weibo với 410 triệu lượt đọc và 35 nghìn bình luận.

Theo thống kê của QQ, trên tất cả nền tảng, Lý Tử Thất hiện có hơn 100 triệu người theo dõi, trong đó có 14 triệu fan quốc tế. Tài khoản Weibo của cô có hơn 24 triệu người đăng ký. Video có nhiều lượt xem nhất là những món ăn vặt ngày Tết được quay năm 2019 với 52 triệu view.

Các video nấu ăn của Lý Tử Thất được quay ở vùng quê yên bình. Cô thường xuất hiện trong trang phục truyền thống, tự tay làm mọi việc từ hái măng đến gánh nước, bổ củi, trồng rau. Tại Trung Quốc đại lục, Lý Tử Thất được mệnh danh là "tiên nữ đồng quê" bởi vẻ ngoài xinh xắn, mỏng manh. 

Tại Việt Nam và nhiều nước châu Á, Lý Tử Thất là gương mặt quen thuộc được hàng triệu người yêu thích. Người dùng Internet thường bình luận: "Trước Tử Thất chưa hề có Tử Thất, sau Tử Thất có vô vàn Tử Thất" để nói về tài năng và tầm ảnh hưởng của 9x đời đầu.

Lý Tử Thất là một nữ blogger

Lý Tử Thất là một nữ blogger thực hiện video nổi tiếng về ẩm thực, cuộc sống thôn quê ở #Trung_Quốc và được mệnh danh là “tiên nữ đồng quê”.

Được cộng đồng mạng biết đến cách đây 2 năm (2017) mở đầu xu hướng cho công cuộc ẩn cư, về quê vui thú điền viên. Đến nay, cô vẫn chăm chỉ nấu ăn và truyền cảm hứng đến nhiều người bằng những video chất lượng đậm màu nghệ thuật.

Lý Tử Thất sinh (06.07.1990) - người Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cuối năm 2016 - đầu 2017, cô trở thành một hiện tượng mạng làm khuynh đảo Châu Á khi bỏ công việc tại thành phố, trở về quê nhà ở ẩn, trồng rau, nuôi gà và theo đuổi con đường "Cổ Phong Mỹ Thực".

Tiên nữ nấu ăn và cuộc sống

Năm 2017 là lúc cả cộng đồng yêu ẩm thực châu Á dậy sóng với sự xuất hiện của Lý Tử Thất - tiên nữ nấu ăn và cuộc sống "thoát tục" vạn người ao ước.

Tháng 8/2019, Lý Tử Thất uỷ quyền cho đối tác ở nước ngoài khai thác các nội dung của mình trên các nền tảng mạng xã hội ngoài Trung Quốc. Từ đây tên tuổi của cô được người dùng khắp thế giới biết đến.

Lý Tiểu Thất được mệnh dạnh là "tiên nữ đồng quê" với hình ảnh mộc mạc trong trang phục truyền thống

Lý Tiểu Thất được mệnh dạnh là "tiên nữ đồng quê" với hình ảnh mộc mạc trong trang phục truyền thống

Năm 2019, Lý Tử Thất được #China_Newsweek bình chọn là một trong 15 nhân vật có ảnh hưởng nhất Trung Quốc, bên cạnh những người hoạt động trong các lĩnh vực giải trí, kinh tế, thể thao, tài chính, giáo dục, từ thiện, khoa học kỹ thuật...

Lý Tử Thất là blogger hiếm hoi được cả người dùng tại Trung Quốc và quốc tế yêu mến. Chuyện đời tư của cô khá kín đáo, trên Weibo cá nhân, cô thường chỉ đăng tải các video kèm những dòng mô tả, thi thoảng chúng được thay đổi bằng một bài thơ ngắn. 

Người dùng mạng xã hội #Trung_Quốc gọi Lý Tử Thất là cầu nối đưa ẩm thực Trung Quốc vươn tầm thế giới. "Đó là những nỗ lực cá nhân đáng trân trọng. Hàng chục triệu người trên khắp thế giới biết đến văn hoá Trung Quốc nhờ xem video của Tử Thất", người dùng Liu Lingzi bình luận. Một số người hoạt động trong lĩnh vực giải trí nói: "Với lượng người theo dõi lớn như vậy, Lý Tử Thất có thể sánh ngang với các ngôi sao hạng A. Nhưng thật đặc biệt là cô ấy vẫn giữ một đời tư khá yên bình, ít quảng cáo và xuất hiện đại trà trên truyền thông".

Đánh giá video: 
Average: 3.3 (12 votes)