CES 2012 - Được và chưa được

CES 2012 - Được và chưa được

Hướng dẫn sử dụng Redux để quản lý hiệu quả trong ứng dụng React

Average: 7.7 (3 votes)

Cài đặt Webpack để viết Reactjs bằng ES6 và những thuận lợi của ES6

Average: 9.5 (2 votes)

CES 2012 - Được và chưa được

CES 2012 đã kết thúc, đây là sự kiện giúp cho người dùng hiểu hơn về xu thế công nghệ trong thời gian tới. Có nhiều sản phẩm đáng chú ý và nhận được sự quan tâm, tuy nhiên cũng có những mặt hạn chế rõ ràng còn tồn tại trong các sản phẩm tại CES năm nay. Dưới đây là 10 điều đáng quan tâm cũng như thất vọng tại CES 2012.

Điểm nhấn

TV

image K91553D03gallerypost_d00e2.jpg

CES năm ngoái, TV điều có thiết kế na ná nhau và chạy theo một xu hướng mới: 3D. Hiện nay hầu hết các loại TV mới ra đời đều được trang bị tính năng 3D. Tuy nhiên 3D chưa hẳn đã là điểm đáng chú ý trong sự kiện CES năm nay. Các nhà sản xuất đang tìm kiếm những hướng đi mới, và mỗi một hãng như Samsung, Sony, Sharp đều chọn con đường của riêng mình. Điều này giúp cho thị trường TV thêm đa dạng và phong phú hơn như màu sắc, phong cách tương tác, kích thước và tính năng khác nhau. Một tín hiệu đáng mừng khi khách hàng lại một lần nữa quan tâm tới thị trường TV.

Sony

image CES201211_b47d6.jpg

Năm vừa rồi không hẳn là một năm thành công của Sony, tuy nhiên hãng vẫn cho ra một vài sản phẩm rất xuất sắc. Gian hàng của Sony năm nay khiến chúng ta nhớ lại biết bao sản phẩm tuyệt vời mà Sony từng làm. Ống nhòm 3D quay phim 1080p không phải là một sản phẩm thông dụng trên thị trường, nhưng đây là những sản phẩm khá độc đáo. Điện thoại Sony Ericsson cũng rất đáng quan tâm, những chiếc Xperia Ion và Xperia S đều gây ấn tượng tốt. Tuy nhiên các dòng tablet S và P đã được Sony quảng bá khá lâu nhưng vẫn chưa xuất hiện khiến cho người dùng dễ dàng bỏ quên chúng.

Dịch vụ trực tuyến

image netflixandroid_2dcb0.jpg

Các thiết bị ngày nay đang đi theo xu hướng cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ giải trí khác nhau. Ví dụ như các dịch vụ Pandora, Skype và tải trực tuyến từ Amazon. Các hãng sản xuất đều muốn người dùng sử dụng các dịch vụ này thông qua thiết bị của họ. Điển hình là các hãng sản xuất TV đều đang hướng tới dịch vụ cung cấp nội dung trực tuyến là Netflix.

ARM

image tinhtevn4dc6285412dc3Newsmartphoneprocessor_7e5be.jpg

Trong khi Intel vẫn đang thống trị thị trường máy tính bàn thì ARM cũng đang tung hoành trên thị trường di động. Năm nay tại CES, tất cả các smart TV, máy tính bảng, điện thoại và đến một nửa các thiết bị khác đều trang bị bộ xử lý ARM. NVIDIA có máy tính bảng Android 4.0, Qualcomm có cả tá TV và các thiết bị mạnh mẽ khác. ARM hiện diện khắp nơi tại sự kiện này, tuy nhiên Intel cũng công bố smartphone mới của họ, rất có thể trong năm nay một cuộc chiến sẽ nổ ra giữa 2 hãng chip này.

RIM

image BlackberryPlaybook2_b75e8.jpg

Có lẽ nhiều người chẳng kỳ vọng gì ở RIM tại CES năm nay. Tuy nhiên những gì mà RIM làm được với PlayBook 2.0 vẫn chứng tỏ rằng họ xứng đáng được tôn trọng. PlayBook ngày càng hoàn thiện với sự bổ sung các tính năng như email, danh bạ và lịch. PlayBook có thể được coi là một chiếc máy tính bảng khá tốt dành cho công việc hàng ngày, đặc biệt bởi những tính năng hữu ích mà nó đem lại sẽ khiến người dùng làm việc hiệu quả hơn. Ngay cả các hãng như Google hay Apple cũng cần học tập ở PlayBook một vài điều, nhất là các gesture, giao diện tương tác mạnh mẽ và thông minh.

Thất bại

Apple

image 1299234766_de55c.jpg

Nhiều người cho rằng cái bóng của Apple sẽ bao phủ toàn bộ CES, người dự sẽ bàn tán không ngớt về chiếc iPad mới và iTV, rằng đây sẽ trở thành một sự kiện của riêng Apple. Tuy nhiên sự thật thì ngược lại, mọi người gần như chẳng còn để tâm tới Apple. Sự chú ý của họ tập trung vào những chiếc điện thoại có thiết kế độc đáo, tablet đa năng, các mô hình kinh doanh ưu việt hơn so với iTunes, smart TV cũng nhận được nhiều lời tán dương tại sự kiện này. Nơi duy nhất mà Apple hiện diện là khu vực đồ phụ kiện. Điều này chứng tỏ rằng CES không phải là sàn diễn riêng của Apple như nhiều người mong chờ, và thế giới công nghệ không hề xoay quanh “Táo khuyết”.

Người dùng

image CES2012floorshot1_03938.jpg

Mặc dù có nhiều điểm nổi bật ở CES năm nay, tuy nhiên đối với người dùng thì đây không phải là sự kiện quá đặc biệt. Bởi nhiều thiết bị được trưng bày tại CES hiện đang nằm ở giai đoạn chuyển giao thế hệ: ví dụ như điện thoại và tablet, rất ít trong số này được trang bị Ice Cream Sandwich; smart TV thực sự chưa để lại nhiều ấn tượng cho người dùng v.v… Xu hướng mới là một điều đáng khích lệ, tuy nhiên người dùng không bỏ tiền ra để mua xu hướng, họ cần những sản phẩm có thể mua được và dùng được. Những sản phẩm được trưng bày tại CES năm nay chỉ dừng ở mức triển vọng mà thôi.

Ultrabook

image ultrabookasus4_a9c53.jpg

Ultrabook là dòng sản phẩm rất nhàm chán, chẳng có gì đặc biệt sau nhiều năm phát triển, ngoại trừ độ dày mỏng hơn. Thực ra chúng cũng không tệ, nhưng cũng chẳng có gì ấn tượng. Các sản phẩm của Toshiba và Lenovo được tâng bốc lên tận mây xanh, để rồi lại khiến người dùng thất vọng. Nếu dòng Ultrabook thực sự có nhiều điều thú vị đang chờ chúng ta khám phá, hãy để thời gian trả lời.

TV box

image roku_1e8fd.jpg

Khu vực TV box tràn ngập các sản phẩm mới, điển hình như Boxee Box,Roku và Tivo. Tuy nhiên những mẫu smart TV mới ra đều hướng tới mục tiêu: sản phẩm thân thiện với người dùng. Và smart TV đang dần chiếm lấy thị trường của TV box, vốn chẳng thay đổi nhiều sau 2 năm phát triển. Vì vậy trong năm nay TV box cần phải chứng tỏ rằng chúng xứng đáng có một chỗ đứng riêng trên thị trường và cung cấp những tính năng mới mà các thiết bị khác không làm được.

CES

CES 2012 - Được và chưa được

Nhiều người băn khoăn liệu CES năm nay có phải là một sự kiện thất bại hay không? Câu trả lời là không. CES vẫn tốt, có 153.000 khách và 3.100 hãng tham dự. Đây là một sự kiện hoàng tráng, quan trọng và nhiều điều thú vị. Tuy nhiên việc sẽ vắng bóng một vài tên tuổi lớn như Microsoft đã khiến nhiều người nghi ngờ chất lượng của CES những năm tới. Nhưng người dùng cần hiểu rằng sự hiện diện của Microsoft tại sự kiện này vốn chỉ mang tính chất biểu tượng. Còn những người tổ chức CES cũng cần nhanh chóng tìm kiếm các tên tuổi lớn để khỏa lấp chỗ trống mà Microsoft để lại và biến CES thành một sự kiện có sức hấp dẫn hơn nữa.

Lời kết

CES năm nay chủ yếu đưa ra những sản phẩm có tính triển vọng chứ không gây quá nhiều ấn tượng đối với người dùng. Các loại TV dùng gesture hay chiếc Galaxy Note và nhiều sản phẩm khác vẫn chưa sẵn sàng tới tay người dùng. Khi đạt đến “độ chín”, các thiết bị này sẽ rất hấp dẫn, nhưng người dùng vẫn phải chờ đợi.

Về phía Microsoft, hãng này có những điểm sáng và tối riêng tại CES, tuy không có nhiều điểm nhấn nhưng Microsoft vẫn khiến CES trở nên sôi nổi hơn.

[Tham khảo TechCrunch]

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Sử dụng Nginx và memcached để tăng tốc Apache trên Debian Lenny
Sử dụng Nginx và memcached để tăng tốc Apache trên Debian Lenny

Trong bài viết này, tôi giới thiệu cách thức cài đặt Nginx kết hợp với memcached trên Debian “lenny” 5.0 nhằm tăng hiệu năng

Android là hệ điều hành bị virus tấn công nhiều nhất
Android là hệ điều hành bị virus tấn công nhiều nhất

Hệ điều hành di động của Google, Android, thống trị thị trường và bị tấn công mạnh nhất bởi virus “con ngựa thành Troy” và hàng loạt virus khác.

Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng trực quan trong window 7
Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng trực quan trong window 7

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nâng cao tốc độ và hiệu suất, xin vui lòng làm theo những hướng dẫn này để có được Windows 7 với tốc độ cực nhanh! Hướng dẫn này thực sự có thể giúp bạn có được hiệu suất và tốc độ như là bạn mong muốn.