Microsoft, Google, Intel đứng ở “chiếu trên” Apple

Microsoft, Google, Intel đứng ở “chiếu trên” Apple

Trong bảng xếp hạng được đưa ra trên tạp chí Daily Finance, giá trị thương hiệu của Apple xếp sau 3 đại gia Microsoft, Google và Intel.

Rất nhiều người nghĩ rằng, với cơn sốt iPhone và iPad, Apple nghiễm nhiên đứng ở vị trí thương hiệu có giá trị số 1, nhưng xét trên tất cả các yếu tố thì điều này chưa hẳn đúng.

image 8753b643b0-img-1323307619-1.png

Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu trong năm 2011 do Interbrand đưa ra

Công ty tư vấn Interbrand vừa đưa ra bản danh sách 100 thương hiệu toàn cầu đắt giá nhất. Theo đó, Apple chỉ xếp hạng thứ 8, đứng sau Microsoft, Google và Intel - tuy nhiên thứ hạng này của Apple đã được cải tiến rất nhiều so với năm ngoái.

Việc xếp hạng dựa vào 3 tiêu chí:
  • Hiệu quả tài chính của những sản phẩm mang thương hiệu.
  • Mức độ ảnh hưởng của thương hiệu đến quyết định tiêu dùng của khách hàng.
  • Khả năng sinh ra lợi nhuận mong đợi trong tương lai.

Trong bảng xếp hạng nói trên, hãng đồ uống khổng lồ Cocacola vẫn luôn đứng ở vị trí dẫn đầu với giá trị thương hiệu ước tính là 71 tỉ USD, tiếp đó là IBM với 70 tỉ USD; Microsoft đứng thứ 3 với 59 tỉ USD; Google khiêm tốn hơn với 55 tỉ USD, trong khi Apple chỉ có giá trị thương hiệu là 33 tỉ USD.

Trong top 10 những thương hiệu có giá trị nhất, xuất hiện nhiều gương mặt của các công ty công nghệ. Tuy nhiên, Interbands nói rằng các vị trí có thể sẽ thay đổi khi điều kiện cạnh tranh trở nên gay gắt hơn.

Microsoft, Google, Intel vẫn duy trì vị trí cuả mình như năm 2010, nhưng Apple đã có bước nhảy vọt đáng kinh ngạc từ vị trí thứ 17 lên vị trí thứ 8.

Trước đó, giá trị vốn hoá của Apple trên thị trường đã lên tới 337 tỉ USD và trở thành công ty đắt giá nhất nước Mỹ.

Theo VTC News

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Sự tiện lợi của Drupal 8 adoption led by Adam Balsam
Sự tiện lợi của Drupal 8 adoption led by Adam Balsam

Contributed modules in Drupal deliver the functionality and innovation proprietary content management solutions simply can't match

Nokia Lumia 900
Giá Lumia 900 ở Mỹ giảm xuống một nửa

Bắt đầu từ hôm qua (15/7), giá bán Lumia 900 của nhà mạng AT&T đã giảm xuống còn 49,99 USD kèm hợp đồng 2 năm, bằng một nửa so với mức 99,99 USD khi họ bán ra smartphone này vào tháng 4.

FileZilla, Color Impact, Notepad++ : công cụ “bỏ túi” hữu ích cho dân thiết kế web
Công cụ hữu ích cho thiết kế web: FileZilla, Color Impact, Notepad++

Nếu bạn là dân thiết kế website, chắc hẳn các phần mềm dưới đây không xa lạ gì với bạn. Hãy dành chút thời gian xem qua bài viết này, biết đâu bạn sẽ tìm được vài phần mềm hữu ích mà bạn chưa biết.