Máy bay Internet của Facebook không khác máy bay ném bom

Máy bay Internet của Facebook không khác máy bay ném bom

Facebook đã sẵn sàng chạy thử máy bay không người phát Internet mang tên Aquila Với công nghệ phát sóng bằng tia laser, Aquila có nhiệm vụ đưa mạng Internet đến tay người dùng ở những vùng hẻo lánh nhất trên thế giới. Một điểm đặc biệt của thiết bị này là nó trông không khác gì phiên bản thu nhỏ một chiếc máy bay ném bom tàng hình chiếc lược B2 của Không quân Hoa Kỳ.

Aquila trông không khác gì một chiếc máy bay B2 thu nhỏ.

Aquila là một mẫu máy bay không người lái có thể hoạt động tự động liên tục 90 ngày, độ cao hoạt động của nó rơi vào khoảng 18-27 km. Sải cánh của Aquila có thiết kế giống với Boeing 737 nhưng nhẹ hơn cả trăm lần. Facebook cho biết với công nghệ phát sóng nhờ tia laser, dữ liệu sẽ được truyền với tốc độ hàng chục gigabit trong vòng một giây tới những mục tiêu có kích thước một đồng xu cách đó 16 km. Kết quả này đã phá vỡ giới hạn của lần thử nghiệm trước đây cả chục lần.

Vậy là sau hơn 1 năm kể từ khi khi Mark Zuckerberg chính thức thông báo kế hoạch phát Internet trên toàn thế giới cho nhân loại vào tháng 3/2014, kế hoạch của anh đã tạo ra một bước đột phá thực sự. Vị CEO cho biết hiện có 10% dân số thế giới sống ở những nơi không có hạ tầng Internet và kế hoạch này có mục tiêu đầu tiêu là giảm con số đó về 0% trong tương lai.

Liệu chúng ta có thể thấy Aquila bay ngập trời trong tương lai hay nó vẫn chỉ là một kế hoạch không tưởng của Mark Zuckerberg? Hãy chờ xem.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: [email protected]
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
So sánh Google và Apple qua những con số

So sánh Google và Apple qua những con số

Có thể nói, Apple và Google được xem là hai đối thủ tuyệt vời vì họ tiến hành kinh doanh theo những cách khác nhau nhưng mang

Drupal Tutorials, Security

Tìm hiểu về Drupal SQL Injection

This post draws its data from the aggregated logs of tens of thousands of sites hosted on Acquia Cloud which are managed and analyzed by our internal log analysis tool.

Cludo + Drupal = Instant User-Friendly Search

Thử trải nghiệm Friendly Search của Cludo module trên Drupal 8

Search is a key feature in web experience, and for a lot of people, it's the go-to method to find content. We use search countless times a day on our smartphones in various contexts.

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer