BlackBerry khởi kiện Typo Products - công ty với ý tưởng vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Qwerty cho iPhone

BlackBerry khởi kiện Typo Products - công ty với ý tưởng vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Qwerty cho iPhone

Screen Shot 2014-01-04 at 3.31.25 AM.

Vỏ bảo vệ Typo Keyboards Case (ảnh) dù chưa chính thức bán ra nhưng đã vấp phải vụ kiện từ BlackBerry - hãng nổi tiếng với smartphone có bàn phím Qwerty vật lý​

BlackBerry mới đây cho biết họ đang bắt đầu khởi kiện Typo Products - công ty với dự án Typo Keyboards Case, vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Qwerty vật lý cho iPhone. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là rất rõ ràng, đó là bàn phím trên Typo Keyboards Case có kiểu dáng gần như là giống hoàn toàn với bàn phím trên những chiếc BlackBerry hiện nay, đặc biệt là Q10. Điều này đã khiến cho tập đoàn điện thoại Canada cảm thấy rất tức giận và không hề hài lòng: "Đây là một sự vi phạm trắng trợn đối với bàn phím mang tính biểu tượng của BlackBerry, và tất nhiên chúng tôi sẽ quyết liệt trong việc bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty bằng cách chống lại tất cả những ai có ý định sao chép thiết kế".

Đại diện phía BlackBerry tiếp tục cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất hãnh diện và vô cùng mong muốn đưa bàn phím Qwerty nổi tiếng của BlackBerry lên những smartphone khác, nhưng chúng tôi không thể cho phép bất cứ hành vi nào như của Typo Products - vốn không trả bất kỳ khoản bồi thường nào cho việc sử dụng tài sản trí tuệ cũng như các công nghệ sáng tạo của BlackBerry". Phía Typo Products đến giờ vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên BlackBerry đâm đơn kiện liên quan đến bàn phím Qwerty. Vào năm 2002, BlackBerry đã cùng với nhà sản xuất các thiết bị PDA, Handspring ra toà vì tập đoàn này đã áp dụng dãy bàn phím có cách lắp ráp và kiểu dáng giống với bàn phím trên các máy BlackBerry lúc bấy giờ.
 

Theo The Verge​
Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)
Ảnh của Thien To Bao

Thien To Bao

Full stack developer specialized in Front-end

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
12 lý do nên thử dùng Ubuntu 10.10

12 lý do nên thử dùng Ubuntu 10.10

Ubuntu 10.10 đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dùng, sẽ an toàn khi cá cược rằng số lượng lớn người dùng Ubuntu hiện có sẽ cập nhật lên phiên bản mới được ra mắt này.

Sử dụng Flickr đăng bài cho Blogger

Sử dụng Flickr đăng bài cho Blogger

Flickr, một dịch vụ quản lý ảnh trực tuyến được Yahoo mua lại, cái tên quá quen thuộc đối với cộng đồng chia sẻ ảnh trực tuyến và giới blogger Yahoo! 360.

Microsoft "rút chân" khỏi cuộc chơi lớn CES

Microsoft "rút chân" khỏi cuộc chơi lớn CES

Tháng 12 vừa qua, Microsoft đã công bố rằng CES 2012 sẽ là lần tham gia cuối cùng của mình.

Tomdesgin.vn

 

Drupal Services