BlackBerry khởi kiện Typo Products - công ty với ý tưởng vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Qwerty cho iPhone

Hướng dẫn sử dụng Redux để quản lý hiệu quả trong ứng dụng React

Average: 7.7 (3 votes)

Cài đặt Webpack để viết Reactjs bằng ES6 và những thuận lợi của ES6

Average: 9.5 (2 votes)

BlackBerry khởi kiện Typo Products - công ty với ý tưởng vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Qwerty cho iPhone

Screen Shot 2014-01-04 at 3.31.25 AM.

Vỏ bảo vệ Typo Keyboards Case (ảnh) dù chưa chính thức bán ra nhưng đã vấp phải vụ kiện từ BlackBerry - hãng nổi tiếng với smartphone có bàn phím Qwerty vật lý​

BlackBerry mới đây cho biết họ đang bắt đầu khởi kiện Typo Products - công ty với dự án Typo Keyboards Case, vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Qwerty vật lý cho iPhone. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là rất rõ ràng, đó là bàn phím trên Typo Keyboards Case có kiểu dáng gần như là giống hoàn toàn với bàn phím trên những chiếc BlackBerry hiện nay, đặc biệt là Q10. Điều này đã khiến cho tập đoàn điện thoại Canada cảm thấy rất tức giận và không hề hài lòng: "Đây là một sự vi phạm trắng trợn đối với bàn phím mang tính biểu tượng của BlackBerry, và tất nhiên chúng tôi sẽ quyết liệt trong việc bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty bằng cách chống lại tất cả những ai có ý định sao chép thiết kế".

Đại diện phía BlackBerry tiếp tục cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất hãnh diện và vô cùng mong muốn đưa bàn phím Qwerty nổi tiếng của BlackBerry lên những smartphone khác, nhưng chúng tôi không thể cho phép bất cứ hành vi nào như của Typo Products - vốn không trả bất kỳ khoản bồi thường nào cho việc sử dụng tài sản trí tuệ cũng như các công nghệ sáng tạo của BlackBerry". Phía Typo Products đến giờ vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên BlackBerry đâm đơn kiện liên quan đến bàn phím Qwerty. Vào năm 2002, BlackBerry đã cùng với nhà sản xuất các thiết bị PDA, Handspring ra toà vì tập đoàn này đã áp dụng dãy bàn phím có cách lắp ráp và kiểu dáng giống với bàn phím trên các máy BlackBerry lúc bấy giờ.
 

Theo The Verge​
Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Apple Expands App Subscriptions to Games
Apple Expands App Subscriptions to Games

Apple unveiled its App Store subscription service in February of this year to mixed reviews. Publishers appreciated the opportunity to expand into the iOS ecosystem,

Giá bán của tablet Kindle Fire HD 8,9-inch 32 GB còn 229 USD
Giá bán của tablet Kindle Fire HD 8,9-inch 32 GB còn 229 USD

Amazon đã lặng lẽ giảm giá bán của tablet Kindle Fire HD 8,9-inch 32 GB, từ 249 USD xuống còn 229 USD, và đây sẽ là mức giá bán mới dành cho sản phẩm này.

Android
5 Ứng dụng bảo vệ và khóa hình ảnh cho Android

Ngày nay điện thoại thông minh thường được trang bị một máy ảnh nhiều “chấm” với chất lượng ngày càng được cái tiến.