Tin tặc tấn công máy chủ của Adobe và nhúng mã độc

Tin tặc tấn công máy chủ của Adobe và nhúng mã độc

Hãng phần mềm Adobe vừa xác nhận và thông báo việc hệ thống cấp phát chữ kí điện tử của mình bị tin tặc tấn công với mục đích “hợp thức hóa” một số mã độc nguy hiểm.

Adobe
Là đơn vị phát hành nhiều sản phẩm phần mềm đồ họa được sử dụng rộng rãi trên thế giới, Adobe thường xuyên trở thành mục tiêu phá hoại của tội phạm mạng - Ảnh: Internet.

Theo thông tin từ blog chính thức của Adobe, công ty này vừa xác nhận việc một máy chủ kết nối đến hệ thống cấp phát chữ kí điện tử đã bị hack bởi các tin tặc chưa rõ danh tính, với mục đích gán chữ kí điện tử hợp lệ của Adobe cho các mã độc nguy hiểm.

Vụ việc được Adobe phát hiện lần đầu tiên vào đầu tháng 7 qua song đến nay mới công bố. Theo trưởng bộ phận an ninh mạng Adobe, ông Brad Arkin, những kẻ tấn công đã thành công trong việc tạo ra ít nhất hai file mã độc, vốn được cấp phát chữ kí điện tử hợp lệ của Adobe nhờ vụ đột nhập vào máy chủ công ty này.

Theo ông Arkin, một trong hai file mã độc được cấp phát chữ kí trong vụ việc là một ứng dụng nhỏ có khả năng trích xuất mọi mật khẩu từ hệ điều hành Windows của Microsoft: “File đầu tiên Adobe nhận được từ vụ điều tra là một ứng dụng nhỏ mang tên pwdump7 phiên bản 7.1. Chức năng của công cụ này nhằm trích xuất các mật khẩu dưới dạng bị mã hóa từ hệ điều hành Windows, rồi gửi ngược về cho kẻ tấn công để giải mã. File thứ hai trong vụ việc là một “bộ lọc (filer) ISAPI” có tên myGeeksmail.dll. Bộ lọc này thường đóng vai trò như công cụ hỗ trợ cho phần mềm máy chủ web IIS của Microsoft, có chức năng bổ sung bất cứ tính năng nào cho máy chủ đó”.

Bên cạnh đó, vị trưởng ban an ninh mạng của Adobe cũng tránh trả lời câu hỏi làm thế nào những kẻ tấn công đã đột nhập được vào hệ thống của công ty này, ngoài việc cho biết cá nhân máy chủ lẫn hệ thống cấp phát chữ kí điện tử trong vụ việc đã bị tạm ngưng hoạt động để phục vụ công tác điều tra.

Theo NSS - Tuổi trẻ online

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Pantech Pursuit II Phone Review, an Affordable Messaging Phone

Pantech Pursuit II Phone Review, an Affordable Messaging Phone

Pantech Pursuit II has been recognized as a wonderful development of the Pantech Pursuit which was launched last year.

Nga lo kinh tế không chịu nổi vì dịch COVID-19

Số người nhiễm COVID-19 ở Nga chính thức vượt qua Trung Quốc trên 87.000

Theo RIA Novosti, số người nhiễm COVID-19 ở Nga chính thức vượt qua Trung Quốc hôm đầu tuần này (trên 87.000 so với gần 83.000 ở Trung Quốc), xếp thứ 9 thế giới về quy mô.

Thông tin 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

Thông tin 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

Xin giới thiệu với bạn 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí "cực ổn".