Có gì mới ở Firefox 15

Có gì mới ở Firefox 15

Thế là sao 5 tuần thử nghiệm, Firefox 15 sẽ được chính thức giới thiệu và cho tải về tại trang chủ của Firefox. Cũng như nhiều trình duyệt khác, mổi khi phiên bản chính thức mới được phát hành thì điều luôn trang bị bên mình một số các tính năng mới, khởi động và duyệt trang nhanh hơn, bên cạnh đó là khắc phục một số lỗi phát sinh từ phiên bản trước đó.

>>Phím tắt trong trình duyệt web IE và Firefox

>>Chrome soán ngôi Firefox

Firefox

Trong phiên bản trước đó, Firefox 14, đã hỗ trợ duyệt web toàn màn hình cho người dùng Mac, cho phép lựa chọn kích hoạt các plugin bổ sung, mã hóa tìm kiếm từ Google và hỗ trợ chơi game trên trình duyệt tốt hơn. Còn với phiên bản Firefox 15 này, HTML5 được tận dụng một cách tối đa trong việc mang lại cái nhìn mới cho thanh thao tác trình duyệt và các công cụ thiết kế được tích hợp sẳn.

Cửa sổ thiết lập được tích hợp vào tab

Với người dùng Firefox, mỗi khi tiến hành nhấn vào một lựa chọn như Download, Bookmarks hay Options.. Firefox đều hiển thị 1 cửa sổ thiết lập riêng biệt và không ảnh hưởng đến cửa sổ trình duyệt đang sử dụng. Trong phiên bản mới này, bạn có thể tích hợp các cửa sổ pop-up tùy chỉnh này thành 1 tab trong Firefox, để mỗi khi gọi lên là nó sẽ được hiển thị tại một tab mới trong cửa sổ trình duyệt.

image ff2.jpg

Bạn tiến hành kích hoạt tính năng này bằng cách truy cập vào giao diện thiết lập của Firefox bằng lệnh truy cập ‘about:config’ trên thanh địa chỉ trình duyệt. Tiến hành tìm dòng ‘browser.preferences.InContent’, nhấn đôi vào và nhấn đôi vào nó để kích hoạt (Vulue : true)

image ff3.jpg

Tốc độ nhanh hơn

Phiên bản Firefox mới cũng tự hào về tốc độ làm việc của nó. Theo Mozilla, phiên bản Firefox 15 sẽ có tốc độc xử lí JavaScript nhanh hơn. Bên cạnh đó, giao diện SpiderMonkey của trình duyệt cũng được thiết kế lại

Element Inspector - Cái nhìn hoàn toàn mới

image ff4.jpg

Tính năng phân tích Element Inspector trong Firefox 15 được cải tiến và bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Bây giờ bạn có thể xem kích thước của một đối tượng trong trang web, bao gồm chiều cao, chiều rộng, vị trí... Điều này giúp cho các nhà lập trình web có thể dễ dàng xem nhanh thông tin đối tượng trong thiết kế và lập trình website.

Responsive Design Tool - Công cụ giúp kiểm tra kích thước hiển thị website với độ phân giải xác định

image ff5.jpg

Firefox 15 được bổ sung thêm tính năng Responsive Design Tool giúp các nhà thiết kế website kiểm tra nhanh kích thước hiển thị website của mình ở một số kích thước màn hình trình duyệt. Để kích hoạt, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+M và tiến hành lựa chọn độ phân giải để kiếm tra. Hoặc sử dụng tính năng kéo thả tại biểu tượng nhỏ ở mép dưới bên phải cửa sổ trình duyệt.

Tắt hiển thị Tab phía trên thanh địa chỉ trình duyệt

Trong phiên bản mới này, việc lựa chọn hiển thị vị trí tab đã được loại bỏ, và mặc định là vị trí các tab sẽ được hiển thị phía trên thanh địa chỉ trình duyệt. Nếu muốn cho vị trí các tab này nằm phía dưới, bạn hãy tìm lệnh ‘browser.tabs.onTop’ trong giao diện thiết lập ‘about:config’, nhấn đôi chuột vào nó để thay đổi giá trị Value thanh false là xong.

image ff6.jpg

Bạn có thể kiểm tra các thay đổi chính của phiên bản Firefox 15 này qua trang web chính thức của Mozilla. Các thay đổi trong phiên bản mới này hầu như không lớn, bên cạnh đó bạn sẽ phát hiện ra rằng trình đọc PDF tích hợp trong Firefox được hạn chế trong các phiên bản thử nghiệm Beta/Aurora. Nếu tính năng này được hoàn thiện và là 1 thành phần chính trong các phiên bản Firefox sau này thì chắc hẳn sẽ được nhiều người dùng quan tâm.

Theo AddictiveTips

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (2 votes)
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Internet Việt Nam bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp AAG

Internet Việt Nam bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp AAG

Vào lúc 1 giờ 21 sáng ngày 13/8, tuyến cáp biển AAG đã xảy ra sự cố đứt tuyến cáp tại phân đoạn Vũng Tàu - Hồng Kông làm ảnh hưởng đến các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang sử dụng AAG như VNPT, Viettel hay FPT Telecom.

Cặp đôi đẹp giữa 1m26 và 1m75

Cặp đôi đẹp giữa 1m26 và 1m75

Bỏ qua những cặp mắt tò mò và ái ngại, cặp đôi chênh lệch nhau tới nửa mét này vẫn cực kỳ hạnh phúc khi ở bên nhau.

An Inside Look at Apple’s New In-Store Pickup Service

An Inside Look at Apple’s New In-Store Pickup Service

A few weeks ago, Apple updated its retail store app with multiple new features. The two that really stood out were the EasyPay self-checkout option and the new in-store pickup service.