Mẹo chống đau vai khi dùng iPad

Mẹo chống đau vai khi dùng iPad

Hướng dẫn sử dụng Redux để quản lý hiệu quả trong ứng dụng React

Average: 6.5 (4 votes)

Cài đặt Webpack để viết Reactjs bằng ES6 và những thuận lợi của ES6

Average: 9.5 (2 votes)

Mẹo chống đau vai khi dùng iPad

Nếu như vai bạn ê ẩm sau khi dùng máy tính bảng, bạn có thể khắc phục cảm giác khó chịu này bằng cách thay đổi tư thế cầm máy.

Một nghiên cứu mới cho thấy, nếu người dùng desktop ngồi thẳng lưng thì người dùng tablet thường ngồi theo một tư thế cong người, dẫn tới mỏi vai và cổ đáng kể. Việc họ có xu hướng cúi đầu và cổ thấp xuống gần màn hình máy tính bảng càng khiến cho hai bộ phận này chịu đau nhiều hơn.

Mẹo chống đau vai khi dùng iPad

Do đó, việc đặt máy tính bảng ở một mặt phẳng cao, chẳng hạn như trên mặt bàn, thay vì trong lòng sẽ giúp cải thiện tư thế và hạn chế sự ê ẩm, mỏi mệt nói trên, các chuyên gia của Trường Y tế Cộng đồng Harvard và Microsoft khuyến cáo.

Trong nghiên cứu do Microsoft và Harvard đồng tiến hành, 15 người dùng tablet đã thực thi một loạt các nhiệm vụ được giao bằng hai loại máy tính bảng quen thuộc là Apple iPad 2 và Motorola Xoom. Mỗi tablet đều có một case bảo vệ với khả năng xoay ngang hoặc dựng thẳng.

Họ được yêu cầu dùng thiết bị theo bốn tư thế điển hình: 1. đặt trong lòng và cầm máy bằng hai tay; 2. Đặt hoàn toàn vào lòng; 3. đặt trên bàn và 4. đặt trên bàn, đồng thời dựng thẳng case bảo vệ ở góc cao để xem phim.

Với mỗi tư thế này, các tình nguyện viên sẽ thực hiện những nhiệm vụ đơn giản như duyệt web, chơi game. Một hệ thống phân tích cử động sẽ theo dõi và đo lại tư thế cổ -đầu, góc nhìn và khoảng cách từ người tới máy tính bảng.

Kết quả cho thấy, tư thế tối ưu nhất của người dùng là khi thiết bị được đặt ở góc dốc nhất. Cũng có nghĩa là người dùng nên đặt tablet trên một bề mặt cao hơn lòng, chẳng hạn như mặt bàn, để tránh góc nhìn thấp. Họ cũng nên dùng case bảo vệ để dựng máy theo chiều thẳng đứng, các chuyên gia tư vấn.

[Theo VietNamNet]

 

Tags: 
Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
 Micro niche site và Authority site
Giới thiệu về Micro niche site và Authority site

Với hình trên các bạn có thể hình dung được rằng Authority site là một trang web lớn, về nhiều mục lớn và các mục con.

Kỹ thuật làm Theming với Others Theme Team trong Drupal 7

On larger projects it is likely that you be working with at least one other person on front-end tasks. This can be a great learning experience and be helpful to your developers too.

Chỉnh sửa Magic Drush làm Bash Shell
Chỉnh sửa Magic Drush làm Bash Shell

You have to do this in every open terminal window, but it is only necessary to do this once;