Bill Gates có thể trở lại điều hành Microsoft

Bill Gates có thể trở lại điều hành Microsoft

Sau 3 năm dành trọn tâm huyết cải thiện cuộc sống tại những nước nghèo, nhà đồng sáng lập tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới được cho là đang có ý định trở về chèo lái công ty giống như Steve Jobs trước đây.

Thông tin gây sốc này bắt đầu xuất hiện trên Fortune trước khi lan truyền sang các trang khác. Tạp chí uy tín của Mỹ cho rằng có thể Gates cảm thấy Microsoft đang lao đao trước những thay đổi quá lớn trong ngành công nghiệp phần mềm và điện tử tiêu dùng, nên muốn làm một điều gì đó giống như Howard Schultz (người quay trở lại để vực dậy thương hiệu Starbucks) hay Steve Jobs (về Apple để cứu công ty này khỏi phá sản).

Bill Gates có thể trở lại điều hành Microsoft
Bill Gates sẽ gây bất ngờ lớn nếu quyết định trở lại.

Đầu năm nay, nhà đầu tư David Einhorn đã thẳng thừng nhận xét rằng CEO Steve Ballmer của Microsoft chính là "gánh nặng" kéo tụt thị phần của hãng này và mong muốn Gates trở lại. Nhưng vào tháng 6/2011, Gates khẳng định trên Daily Mailrằng tổ chức từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation mới chính là "công việc của tôi bây giờ". Một số nhà phân tích nhận định, dù tuyên bố như vậy, Gates sẽ khó có thể đứng ngoài cuộc nếu "con đẻ" của mình gặp khó khăn.

Thông tin Bill Gates đang xem xét trở lại mới chỉ bắt nguồn từ việc "một người thân cận với Gates tiết lộ cho một lãnh đạo cao cấp của Microsoft và ông này chia sẻ trên tạp chí Fortune". Dù chưa chính thức, thông tin này vẫn gây tranh cãi lớn trên mạng.

Cổ phiếu của Microsoft đạt đỉnh 60 USD vào năm 1999 nhưng sụt xuống chỉ còn 20 USD trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế năm 2008. Ballmer cũng bán đi một lượng lớn số cổ phiếu của mình. Trong khi đó, đối thủ như Oracle và Apple lại vẫn tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng trong những năm Gates vắng mặt, CEO của Microsoft điều hành không tồi với thành công đáng nể của Windows 7 và những bước đi đầy táo bạo trong việc cải tổ công cụ tìm kiếm Bing và hệ điều hành di động Windows Phone. Còn Gates thực sự là nhân vật có tầm nhìn nhưng cũng không ít lần thất bại trong việc hiện thực hóa các ý tưởng từ máy tính bảng tablet PC, công cụ tra cứu Windows Live Search cho đến đồng hồ Spot...

[Theo VnExpress]

 

Tags: 
Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Binh Tran Thanh

Drupal Consultant

Started my career as a drupal8 developer in EM Solutions . I love learning Web technologies like HTML, CSS, PHP, Jquery Ajax and Drupal backend . Currently working as a drupal backend developer.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Mỗi nhân viên của Apple đem lại bao nhiêu tiền cho công ty?

Mỗi nhân viên của Apple đem lại bao nhiêu tiền cho công ty?

Apple Store mới đặt tại nhà ga trung tâm New York được thiết kế để trưng bày những sản phẩm tốt nhất của hãng.

14 bước quan trọng để quản lý dự án SEO hay nhất 2020

19 bước quan trọng để quản lý dự án SEO hay nhất 2020

Phương pháp SEO tổng thể sẽ phân tán ra hàng trăm từ khóa và trải rộng ra cả các trang sản phẩm, nhóm sản phẩm, tin tức

5 Phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất

5 Phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất

Không cần phải bỏ tiền túi để mua phần mềm chỉnh sửa ngon lành nhưng bạn vẫn có thể cho ra những sản phẩm ấn tượng với 5 phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất dưới đây.

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer