Hướng dẫn nhúng google map vào website

Hướng dẫn nhúng google map vào website

Bạn là chủ của một cửa hàng kinh doanh, chủ một doanh nghiệp … bạn muốn website của mình có một thông tin gì đó trực quan để khách hàng có thể dễ tìm đến bạn, giải pháp tốt cho chúng ta là google map hay bản đồ google.

Hầu như ai cũng bít đến google map đây là một công cụ định vị rất nổi tiếng, toàn bộ bề mặt trái đất đều có ở trong bản đồ google này hii kể cả địa chỉ bạn muốn nhúng vào website. Khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian để tìm bỏ công tra cứu đường đi đến bạn nếu như ta sử dụng dịch vụ này.

Nhúng google map vào web

Việc nhúng bản đồ của google vào website của bạn cũng khá đơn giản thôi, đầu tiên bạn đăng ký với google một tài khoảng đó chính là Gmail của bạn. Sau đó đăng nhập vào tài khoảng ấy típ đến truy câp vào link: http://maps.google.com/maps, bạn click vào My places (địa điểm của tôi).

Chon My places trong google map

Chon My places trong google map

Sau đó bạn nhìn bên phải tim địa chỉ nào bạn muốn nhúng vào website, giả sử mình chọn địa chỉ trường DH Sài Gòn (Tại mình học trường này) hii… Sau đó chọn Save to map. Lưu ý các bạn một điều nếu bạn sử dụng google chrome thì sẽ hỗ trợ tiếng Việt cho bạn lúc cài đặt (khai báo) bản đồ này lun. Sau đó chọn create new map và save lại.

Chọn địa điểm sử dụng trong bản đồ Google

Chọn địa điểm sử dụng trong bản đồ google

Tùy chỉnh thông tin khai báo google map

Sau đó nếu bạn muốn chỉnh sửa thì bấm vào Edit bên sidebar trái của google map. Ở đây bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề hiển thị, dòng ghi chú cho bản đồ của bạn.

Edit địa chỉ đã chọn trên Google map

Edit địa chỉ đã chọn trên Google map

Các bước đến đây gần như là hoàn thành, bạn xem lại địa chỉ ok thì ta get code mang về để vào web là chúng ta có bản đồ cho doanh nghiệp mình trên website.

Get code google map

Bạn click vào biểu tượng hình liên kết thân quen của mình và dòng dưới là dòng google cho chúng ta nhúng vào web. Bạn có thể thay đổi kích thước của frame (khung) này sao cho phù hợp với giao diện website của bạn.

Hướng dẫn nhúng google map vào website

Get code nhúng google map vào website

Bạn chú ý đến thông báo ở dưới: Customize and preview embedded map thì mới hiển thị được còn không là chưa nhận ra được hay tính năng đã được hạn chế ví dụ: địa chỉ bạn chọn tổng quát quá…

Kết luận: Việc nhúng bản đồ của google vào website có nhiều cách, trên là cách đơn giản nhất giờ chỉ việc style CSS lại cho đẹp là OK

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
10 lí do khiến Adobe thua cuộc trong cuộc chiến Flash di động với Apple
10 lí do khiến Adobe thua cuộc trong cuộc chiến Flash di động với Apple

Vừa qua, Adobe đã quyết định sẽ không còn hỗ trợ FLash Player cho các trình duyệt web di động nữa. Qua đó, ta có thể thấy rằng Adobe đã thua Apple trong cuộc chiến căng thẳng kéo dài về nền tảng phát triển ứng dụng Web này.

Facebook cập nhật tính năng viết Notes
Facebook cập nhật tính năng viết Notes

Facebook thiết kế lại phần viết Notes và đưa thêm các tính năng mới cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa các đoạn văn bản dài cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Những xu hướng di động đáng chú ý năm 2013

Giới công nghệ thừa nhận 2013 là năm đặc biệt của smartphone bởi dòng sản phẩm này đã đạt được những thành tựu khác hẳn giai đoạn trước đó. Doanh số điện thoại thông minh đã lần đầu tiên vượt điện thoại cơ bản cũng như được trang bị những đặc điểm tưởng chừng còn xa vời như chip 64 bit hay nhận diện vân tay, nhận diện chuyển động...