HP: tablet webOS sẽ trở lại vào năm 2013

HP: tablet webOS sẽ trở lại vào năm 2013

Giám đốc điều hành của HP Meg Whitman cuối cùng cũng chính thức cho công bố số phận của hệ điều hành webOS sau khi công ty công bố ngừng phát triển smartphone và tablet chạy nền tảng webOS trước đó.

HP: tablet webOS sẽ trở lại vào năm 2013

Theo Meg Whitman, HP sẽ biến webOS trở thành nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở. Bà cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi thông báo rằng webOS sẽ trở thành hệ điều hành mã nguồn mở và chúng tôi sẽ khai thác sức mạnh của cộng đồng để biến webOS trở thành hệ điều hành tuyệt vời có thể thay thế các nền tảng khác".

Whitman cũng chỉ ra rằng, các nhà phát triển, đối tác, kĩ sư HP và các nhà sản xuất phần cứng khác có thể liên tục cung cấp các cải tiến cho webOS. Bên cạnh đó, HP cũng sẽ mang đến ENYO, khung ứng dụng cho webOS, dành cho cộng đồng người dùng trong tương lai gần cùng với một kế hoạch cho các thành phần còn lại hướng đến mục tiêu là làm điều có lợi cho người tiêu dùng.

Meg Whitman và Marc Andreessen, thành viên hội đồng quản trị công ty, cũng đã đưa đến thống nhất chung. Theo đó sẽ có một tương lai cho tablet chạy webOS, và HP sẽ là một trong những công ty phát triển tablet webOS trên thị trường. Whitman cho biết điều này có thể xảy ra vào năm 2012, nhưng có lẽ 2013 là phù hợp nhất bởi theo bà mục tiêu của HP vào năm 2012 chính là tập trung rất nhiều vào việc phát triển một tablet chạy hệ điều hành Windows 8.

AllThingsD báo cáo rằng, không có lời chính thức nào về đội ngũ nhân viên công ty nhưng rõ ràng, vai trò của webOS trong tương lai là không hề cần phải đầu tư nhiều đội ngũ nhân viên phát triển, do đó nhiều khả năng công ty sẽ cắt giảm bớt để giảm chi phí.

Tuy nhiên, mặc dù quay trở lại với tablet chạy webOS nhưng HP sẽ ngừng phát triển smartphone chạy webOS. Có lẽ công ty đã quyết định tiếp tục đặt cược vào hệ điều hành dành cho tablet.

Được biết cách đây một vài tuần Whitman cũng ám chỉ những thông tin này nhưng cho đến nay thông tin về việc HP quay trở lại với các phần cứng chạy hệ điều hành webOS mới chính thức được khẳng định.

Đối tượng người dùng mà HP muốn hướng đến chính là thị trường người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp mà theo Whitman, bà tin rằng công ty có thể thành công trong cả 2 lĩnh vực sản phẩm.

WebOS là nền tảng hệ điều hành mà HP đã sở hữu sau khi mua lại Palm với giá hơn 3 tỉ USD, nhưng dĩ nhiên người dùng sẽ không quan tâm đến điều đó mà chỉ quan tâm đến tính miễn phí của nền tảng này sắp tới. WebOS đã bị khai tử bởi cựu Giám đốc điều hành Leo Apotheker do việc kinh doanh phần cứng webOS không được như ý muốn. Nhưng với việc quay trở lại với webOS dưới mác hệ điều hành mã nguồn mở, webOS thực sự có thể sống trở lại dù ở dạng này hay dạng khác.

[Theo Techcrunch]

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Binh Tran Thanh

Drupal Consultant

Started my career as a drupal8 developer in EM Solutions . I love learning Web technologies like HTML, CSS, PHP, Jquery Ajax and Drupal backend . Currently working as a drupal backend developer.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
MarTech Talks #4: CONTENT - TRAFFIC - CONVERSION tại Tp.HCM

MarTech Talks #4: CONTENT - TRAFFIC - CONVERSION tại Tp.HCM

Ngày 8.9.2019, đã diễn ra sự kiện MarTech Talks #04 tại MPLEX Studio & Theatre, 62 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM của Asia Mar Tech Group (Đơn vị chủ quản của chuỗi MarTechTalks)

HTC One vẫn chỉ dừng lại ở rò rỉ thông tin giá bán

HTC One vẫn chỉ dừng lại ở rò rỉ thông tin giá bán

Thông tin về "siêu phẩm" điện thoại sắp ra mắt của HTC tiếp tục xuất hiện, lần này là hình ảnh về phiên bản màu đen và giá bán thông qua 4 nhà mạng lớn nhất thị trường Mỹ.

Hướng dẫn MixItUp and Drupal 7 Views

Hướng dẫn MixItUp and Drupal 7 Views

Recently I had to create a View with exposed filters that refine the results by certain taxonomy terms. In the meantime, the design team came across the MixItUp JQuery library