Bulldozer – Kỷ lục thế giới mới về ép xung được xác lập

Bulldozer – Kỷ lục thế giới mới về ép xung được xác lập

Ngay sau sự xuất hiện của Bulldozer, AMD đã trình diễn khả năng ép xung lên tới 8.43Ghz và lập kỷ lục thế giới. Thế nhưng, chưa đầy hai tháng sau, Andre Yang - một chuyên gia ép xung đã khiến AMD phải bất ngờ khi anh có thể "ép" Bulldozer chạy ở tốc độ xung nhịp 8.46Ghz, tức hơn khoảng 30MHz.

Phần mềm CPU-Z

Phần mềm CPU-Z cho thấy tốc độ xung nhịp chính xác đo được là 8461.51MHz, nhanh hơn 32.13MHz so với lần ép xung do AMD thực hiện. Dù con chip được sử dụng là AMD FX-8150 có tới 8 nhân nhưng chỉ hai trong số đó hoạt động, mainboard Crosshair V Formula của ASUS đã được sử dụng trong lần ép xung này. Điện thế của nhân xử lý trong bài ép xung của Andre Yang là 1,992V thay vì 2,016V như AMD sử dụng.

Bulldozer – Kỷ lục thế giới mới về ép xung được xác lập

Giải pháp tản nhiệt gần như chắc chắn sẽ là sử dụng khí Ni tơ lỏng ở bước đầu và khí Heli ở lúc sau nhằm đạt được độ lạnh tối đa, điều mà AMD cũng đã từng làm ở lần trình diễn trước. Có thể khẳng định, không nhiều Ocer hiện tại trên thế giới có thể trang bị đầy đủ các dụng cụ như thế này nhưng ở các mức thấp hơn một chút thì sẽ rất dễ dàng như mức 7GHz chẳng hạn.

ep_xung_2

Kỷ lục ép xung do AMD lập ra, đạt 8429.4MHz

ep_xung_3

Kỷ lục 8429.4MHz bị phá vỡ bởi kỉ lục mới 8461.5MHz

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 5 (1 vote)
Ảnh của Thien To Bao

Thien To Bao

Full stack developer specialized in Front-end

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
A HTC Sensation 4G Review

A HTC Sensation 4G Review

The HTC Sensation 4G sensation is a gorgeous phone and my opinion one of the best smart phones in the market so far. Anyone who is out shopping for a stylish and elegant phone should definitely take a good look at this particular phone.

 CEO Facebook đã bay từ Lào Cai về lại Hà Nội

CEO Facebook đã bay từ Lào Cai về lại Hà Nội

Theo lái xe của công ty du lịch Đức Minh chở đoàn từ khách sạn Topas về thành phố Lào Cai từ 8 giờ 30 phút nhưng do yêu cầu đi chậm nên 10 giờ 30 đoàn mới tới vị trí...

Hướng dẫn tạo Faceted Filters, without ApacheSolr trong Drupal 7 Views

Hướng dẫn tạo Faceted Filters, without ApacheSolr trong Drupal 7 Views

Search facets and filtering are a great way to guide your user to the information they are looking for. With facets, we can create an intuitive way for users to narrow down the items that are visible on the screen

Công ty diệt chuột T&C

 

Diet con trung