6 cách tăng tốc độ tải cho website của bạn

6 cách tăng tốc độ tải cho website của bạn

Bạn đang điều hành và phát triển một website cá nhân hay thương mại điện tử, hiển nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải thực hiện seo website. Tuy nhiên, một khía cạnh cũng không kém phần thường ít được chú ý, đó là tăng tốc độ tải cho website của bạn. Chính điều này ít nhiều gây ảnh hưởng đến khả năng SEO, số lượng truy cập và thứ hạng website của bạn.

6 cách tăng tốc độ tải cho website của bạn

Các ảnh hưởng khi tốc độ tải trang quá chậm

 • Bounce Rate. (Số lượng người dùng thoát khỏi trang web khi vừa truy cập trang đầu tiên)

 • Conversion rate. (Số lượng người truy cập trở thành khách hàng)

 • Lượng truy cập của từng người.

 • Điểm chất lượng.

 • Sự tín nhiệm và đánh giá của người dùng.

 • Khả năng tương thích và thân thiện với thiết bị di động.

slow-page-speed

Nhưng có lẽ ảnh hưởng lớn nhất của việc tải trang quá chậm là gây ấn tượng xấu cho người dùng.

Giải pháp cho một website quá chậm

Trước khi đưa ra giải pháp, chúng ta cần hiểu được tốc độ tải như thế nào được gọi là chậm. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách  truy cập vào một trang nào đó trong website của bạn (Trang này chứa thông tin và một vài hình ảnh), sau đó theo dõi thời gian tải của nó. Dựa vào thời gian tải này, bạn sẽ đánh giá được tốc độ website của mình như thế nào so với phần lớn các website trên mạng. Cụ thể thời gian tải được đánh giá như sau:

 • 5 giây – Website của bạn nhanh hơn tốc độc trung bình các website là 25%.

 • 2.9 giây – Nhanh hơn 50%.

 • 1.7 giây – Nhanh hơn 75%.

 • 0.8 giây – Nhanh hơn 94%.

Ngoài ra, bạn  cũng có thể sử dụng Google PageSpeed Insights, một công cụ miễn phí khá tuyệt vời để kiểm tra tốc độ tải website:

Google PageSpeed Insights sẽ phân tích nội dung website của bạn, đồng thời xác định các thành phần ảnh hưởng đến tốc độ tải và đưa ra những lời khuyên giúp bạn nâng cao tốc độ.

Một số cách đơn giản để tăng tốc độ tải của website

1. Sử dụng CSS sprites

CSS Sprites là kĩ thuật đưa hình ảnh vào trong CSS. Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn sẽ tiết kiệm được tốc độ truy vấn đến server mỗi lần truy cập. Cách này thường được dùng ở Header, Footer, Thanh Sidebar, Menu hoặc các icon, banner  tĩnh.

2. Giảm dung lượng file ảnh

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ (Như Photoshop, Image Resize…) để giảm dung lượng các file hình ảnh thông qua việc điều chỉnh kích thước phù hợp, giảm độ phân giải, sử dụng đúng định dạng…

3. Luôn cập nhật các Plugins, Trình ứng dụng, giao diện

Việc không chú ý cập nhật mới các yếu tố này sẽ làm cho tốc độ tải website của bạn chậm dần theo thời gian, hay khi bạn cập nhật các yếu tố khác làm cho chúng xung đột với nhau. Luôn kiểm tra và cập nhật là cách để giải quyết vấn đề này.

speed-up-website-loading-time

4. Tránh sử dụng quá nhiều các trình nhúng

Các trình nhúng như Flash, Java Script, Code mạng xã hội… làm cho website của bạn hiển thị tốt, thu hút người dùng hơn, tuy nhiên, lại gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Vì vậy nên hạn chế khi sử dụng chúng nếu bạn không muốn website của mình load ì ạch.

5. Sử dụng bộ nhớ Cache

Bộ nhớ cache cho phép trình duyệt của người dùng lưu lại các tài nguyên từ lần truy cập trước để giảm thiểu truy vấn từ server khi load trang web. Mặt khác, khi sử dụng bộ nhớ cache, tốc độ tải của website sẽ tăng lên đáng kể, vì người dùng là lưu trữ sẵn một số tài nguyên từ trước đó. Mặt khác, cách này cũng giúp giảm bớt số tiền bạn phải trả để duy trì băng thông hàng tháng cho website của mình.

6. Lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (hosting) tốt

Vì điều này ảnh hưởng lớn đến tốc độ tải của website, nên khi lựa chọn nhà cung cấp, bạn nên chú ý đến vị trí nhà cung cấp, kiểm tra tốc độ, cấu hình, hỏi về cách config và hỗ trợ của server. Ngoài ra, khi bạn sử dụng một gói Shared Hosting (các gói host chung một server, IP)  thì chắc chắn tốc độ website của bạn sẽ không cao bằng khi bạn dùng gói Dedicated Server (server và IP riêng).

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

 • Skype ID: tthanhthuy
 • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
 • WhatsApp: (+84) 944 225 212
 • Line Messenger: (+84) 944 225 212
 • Email: asaleotestf@gmail.com
 • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Ion Docs 2 Go - Máy scan ảnh và văn bản cho iPhone, iPad

Ion Docs 2 Go - Máy scan ảnh và văn bản cho iPhone, iPad

Tại CES 2012, hãng Ion Audio đã tung ra giải pháp giúp người dùng scan được văn bản hay hình ảnh bằng thiết bị iOS

Sử dụng git hiệu quả trong một dự án phần mềm, dự án Drupal

Sử dụng git hiệu quả trong một dự án phần mềm, dự án Drupal

Trong bài viết này mình sẽ nói về cách sử dụng git của mình trong thời gian qua.

Samsung Galaxy get exclusive apps for the Olympics

Samsung Galaxy get exclusive apps for the Olympics

Samsung has teamed-up with Visit Britain to launch “The Best of Britain” app that will be available exclusively on Samsung Galaxy devices.