Xu hướng marketing trên các thiết bị di động

Xu hướng marketing trên các thiết bị di động

Hướng dẫn sử dụng Redux để quản lý hiệu quả trong ứng dụng React

Average: 7.7 (3 votes)

Cài đặt Webpack để viết Reactjs bằng ES6 và những thuận lợi của ES6

Average: 9.5 (2 votes)

Xu hướng marketing trên các thiết bị di động

Xu hướng marketing trên các thiết bị di động

Thiết bị di động giờ đây không đơn thuần là một phương tiện thông tin-giải trí, nó đã trở thành một kênh bán hàng hiệu quả. Số liệu từ các nghiên cứu thị trường 6 tháng đầu năm 2011 cho thấy sự phát triển của các thiết bị di động đã mở ra một thị trường thương mại và tiếp thị đầy tiềm năng.

Thiết bị di động ngày càng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định mua hàng.
Người tiêu dùng Mỹ hiện sở hữu, trung bình, 1,6 thiết bị di động kết nối internet và con số này đang tiếp tục tăng lên. Người tiêu dùng cũng không thích thay thế các thiết bị hiện có mà thích mua thêm những thiết bị mới.

Trong số các thiết bị di động: laptop, tablet và smartphone thì tablet là thiết bị có mức tăng trưởng ấn tượng nhất. Trong một khảo sát gần đây tại thị trường Mỹ, có 31% người tham gia trả lời đã sở hữu 1 tablet, 40% dự định sẽ mua tablet. Tablet nắm giữ vị trí hàng đầu trong top 10 thiết bị sử dụng wifi không phải là laptop. Những số liệu này thúc đẩy các nhà quảng cáo phải tập trung sáng tạo các cách tiếp cận mới dành riêng cho khách hàng sử dụng thiết bị di động.

Khảo sát cũng cho thấy 1/3 số người tham gia khảo sát chưa có kế hoạch mua tablet. Đây là cơ hội tốt cho các nhà sản xuất, nhà tiếp thị chinh phục thị trường tiềm năng còn để ngỏ.

Trong vòng một năm, dịch vụ định vị dựa trên địa điểm (location-based services) đã có bước phát triển đáng kể. Có hàng chục ngàn các ứng dụng định vị địa điểm trên điện thoại di động đã được đưa vào hoạt động.

Điều này giúp nâng cao nhận thức của người tiêu dùng đối với địa điểm và thay đổi cách họ tiếp nhận nội dung quảng cáo. Báo cáo của MobileInsights cho thấy 51% người tiêu dùng sẵn sàng chia sẻ địa điểm của họ. Nhìn chung, sự quan tâm đến dịch vụ định vị tăng 11,7 % sau mỗi quý. Đáng chú ý là số người không quan tâm đến dịch vụ định vị địa điểm đã giảm từ 22% xuống còn 12%. Trong các dịch vụ định vị, một vài mảng đặc biệt tăng mạnh. "Định vị cửa hàng" là dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất với 57%. "Check- in" tăng từ 27 % đến 49%. Các khía cạnh xã hội của dịch vụ định vị cho thấy nhu cầu tăng mạnh mẽ. "Kết nối với những người khác" đã tăng từ 12% lên 32%.

Thiết bị di động và thương mại. 73% số người được hỏi nói rằng họ cảm thấy thoải mái khi mua sắm từ một thiết bị di động. 50% số người được hỏi sẵn sàng chi nhiều hơn 100 USD để mua hàng hóa từ thiết bị di động, 20% chi 500 USD và 7% chấp nhận chi nhiều hơn 1.000 USD.

Thiết bị di động ngày càng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định mua hàng. Nghiên cứu cho thấy ngày càng có nhiều người sử dụng tìm hiểu thông tin và mua hàng qua thiết bị di động. Ở lĩnh vực du lịch, có 62% người dùng tìm hiểu thông tin về các tour du lich qua thiết bị di động, 42 % mua vé, mua tour qua các thiết bị này. Số liệu này cho thấy việc quảng cáo thông qua các thiết bị di động có thể mang về lợi nhuận cao.

Tỉ lệ này cũng đúng với nhiều sản phẩm khác, ngoại trừ âm nhạc và các ứng dụng phần mềm. Ở hai mặt hàng này, tỉ lệ tìm hiểu thông tin và mua hàng là ngang nhau. 31% người tham gia khảo sát tìm hiểu hàng hóa và dịch vụ trên thiết bị di động và sau đó đến mua hàng trực tiếp tại cửa hàng. Tỉ lệ này đã 5% trong quý IV-2010.

Các trang khuyến mãi và groupon đã tràn ngập trên mạng internet. Nhiều chuyên gia dự đoán nhu cầu của khách hàng đối với các khuyến mãi kiểu này sắp bão hòa. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại đưa ra một viễn cảnh sáng sủa. 72% số người được hỏi từng mua groupon/khuyến mãi và 44% trong số này mua groupon/khuyến mãi ít nhất một lần mỗi tháng.

Điều đáng ngạc nhiên là không có nhiều khác biệt giữa các giới tính và nhóm tuổi trong việc mua groupon/khuyến mãi. Người tiêu dùng ở bất kỳ độ tuổi, giới tính nào cũng hào hứng với khuyến mãi. 62% người tham gia khảo sát thừa nhận họ thường xuyên chia sẻ thông tin khuyến mãi cho bạn bè, người thân.

[Theo doanhnhansaigon.vn ]

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Security, and Drupal như thế nào?
Security, and Drupal như thế nào?

Did you know I provide various infosec services, including security audits of code and infrastructure, penetration testing, etc, for Drupal websites?

iOS 5.1 Outs New iPhone, iPad, and Apple TV Models
iOS 5.1 Outs New iPhone, iPad, and Apple TV Models

Earlier today, Apple released iOS 5.1 Beta. As usual, hackers got right to work dissecting the software to see if there were any secrets hidden within its source code. Previous code-digging has uncovered features like FaceTime over 3G.

Drupal: The Absolute Beginners Guide to Style Guides
Drupal: The Absolute Beginners Guide to Style Guides

Writing is an art that comes in many forms.  Some forms are structured, others are entirely free from the restraints of any mandated rules or regulations.