Fix lỗi CSS trên trình duyệt IE6/7/8 với IE7/IE8/IE9.js

Fix lỗi CSS trên trình duyệt IE6/7/8 với IE7/IE8/IE9.js

Fix lỗi CSS trên trình duyệt IE6/7/8 với IE7/IE8/IE9.js

CSS2 không được hỗ trợ đầy đủ trên các phiên bản cũ của trình duyệt Internet Explorer. Có rất nhiều CSS selector không thể làm việc được trên các trình duyệt IE phiên bản 8 trở về trước khiến mã HTML của bạn phải phụ thuộc hoàn toàn vào một "mớ" class và id, điều này dẫn đến mã HTML và CSS của bạn trở nên khá rắc rối mà mỗi lần sửa lại giao diện cũng khá mất công. Ngoài ra còn có các lỗi về hover rồi ảnh png trên IE6...

Có rất nhiều cách để fix lỗi CSS trên trình duyệt Internet Explorer, bài viết này sẽ giới thiệu một chương trình JavaScript vô cùng tuyệt vời giúp bạn thoải mái sử dụng hầu hết các tính năng trên CSS2 đó là 3 file IE7/IE8/IE9.js trong đó IE9.js là file mới nhất, nó khắc phục được hầu hết các lỗi trên trình duyệt IE6/IE7/IE8.

Để sử dụng bạn chỉ cần dùng bình luận điều kiện lọc trình duyệt IE để liên kết tới file IE9.js với cú pháp:

<!--[if lt IE 9]><script src="IE9.js"></script><![endif]-->

Để kiểm tra các nội dung CSS mà file có thể khắc phục được bạn hãy truy cập địa chỉ ie7-js.googlecode.com.

Để tải các file fix lỗi trên bạn hãy truy cập địa chỉ code.google.com phiên bản mới nhất hiện tại là 2.1 beta4. Chương trình là miễn phí với bản quyền 2004-2010 thuộc về Dean Edwards.

Ngoài ra trong file nén tải về bạn còn có thêm file ie7-squish.js dùng để fix các lỗi phổ biến trên trình duyệt IE6 như "Doubled Margin, Peekaboo, Unscrollable Content" được trình bày trên trang positioniseverything.net

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Giới thiệu quảng cáo PPC-PPA là gì?

Giới thiệu quảng cáo PPC-PPA là gì?

SEM là từ viết tắt của Search Engine Marketing, dịch và hiểu theo nghĩa tiếng Việt là phương pháp tiếp thị thông qua các công cụ tìm kiếm. SEM là một hình thức Internet Marketing và là một phương pháp marketing nhằm tăng sự hiện diện của bạn hay doanh nghiệp, tổ chức thông qua công cụ tìm kiếm.

Google, Apple, Facebook: Việc làm mơ ước của những người trẻ

Google, Apple, Facebook: Việc làm mơ ước của những người trẻ

Một cuộc khảo sát về nghề nghiệp của những người Mỹ trẻ vừa được công bố. Theo đó, 3 công ty nổi tiếng: Google, Apple và Facebook là miền đất hứa mơ ước của những người lao động này.

Bạn đã từng biết Drupal’s Community Working Group chưa?

Bạn đã từng biết Drupal’s Community Working Group chưa?

In early 2013 our fearless and benevolent leader, Dries Buytaert, formalised a governance structure and started a number of working groups for the Drupal project as a whole, and for our home on the Web

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer