Bài bình luận gần đây

 • Reply to:

  ChatGPT có thể giúp bạn sáng tạo nội dung, nghĩ ý tưởng kinh doanh

    4 months 1 ngày ago

  Đầu tư bất động sản không còn hấp dẫn ở Trung Quốc

  Gửi tiết kiệm, mua vàng trở thành kênh đầu tư lên ngôi ở đất nước tỷ dân trong bối cảnh bất động sản và chứng khoán lao dốc.

  Sau khi xem xét cẩn thận lãi suất tiết kiệm của một vài ngân hàng, Li Yuan quyết định gửi 200.000 nhân dân tệ (27.800 USD) vào một ngân hàng nhỏ với lãi suất 3,2% một năm trong ba năm. Đây là năm thứ hai người phụ nữ tại tỉnh Hồ Bắc gửi tiết kiệm toàn bộ số tiền tích lũy của mình.

  Sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, Li cho rằng bản thân may mắn khi vượt qua được đại dịch. Tuy nhiên, cô cũng đau đầu trong việc tìm kiếm các kênh đầu tư an toàn. Thị trường bất động sản và chứng khoán đều xấu, dịch vụ quản lý tài sản (WMP) cũng khó đảm bảo mang đến lợi nhuận dương.

  "Cuối cùng tôi vẫn chọn gửi tiền vào ngân hàng, tuy lãi thấp nhưng ít nhất ổn định", Li nói.

  Không chỉ Li, hàng triệu người thuộc tầng lớp trung lưu tại Trung Quốc cũng ưu tiên kênh trú ẩn ít rủi ro như gửi tiết kiệm, mua vàng, bảo hiểm nhân thọ. Trong khi đó, bất động sản và chứng khoán, vốn là hai kênh đầu tư làm giàu được ưa chuộng, giờ lại rơi vào cảnh "thất sủng".

  Với bất động sản, tính đến cuối năm ngoái, giá nhà ở 70 thành phố lớn và vừa đã sụt giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần 9 năm, theo dữ liệu của Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS). Doanh số và doanh thu bán bất động sản trên khắp Trung Quốc năm 2023 đều xuống dốc, lần lượt 8,5% và 6,5% so với năm 2022.

  Trên thị trường chứng khoán, xu hướng bán tháo đã đẩy chỉ số CSI 300 giảm xuống mức thấp nhất 5 năm trong phiên giao dịch ngày 22/1. Trong đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân đã chứng kiến tài sản giảm mạnh vì cuộc khủng hoảng bất động sản. CSI 300 theo dõi cổ phiếu của 300 công ty có vốn hóa lớn ở hai sàn giao dịch Thượng Hải và Thâm Quyến.

  Thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc đã giáng một đòn nặng nề cho các nhà đầu tư nước ngoài. Khoảng 90% số vốn của nhà đầu tư ngoại đã bị rút khỏi thị trường này trong năm 2023.

  Bà Evelyn Xu, chuyên viên quản lý tài sản tại một ngân hàng ở thành phố Hàng Châu, cho biết dù ngân hàng trương ương liên tục hạ lãi suất năm ngoái, số lượng người quan tâm và gửi tiết kiệm vẫn gia tăng. Nhiều khách hàng đã rút tiền khỏi dịch vụ tài chính Private Banking của ngân hàng tư nhân, chuyển sang gửi tiết kiệm kỳ hạn ba năm. Với những nhà đầu tư WMP, thay vì kén chọn mức lợi nhuận hàng năm, giờ họ chỉ muốn đảm bảo không lỗ. Trong khi lợi nhuận của sản phẩm này có thể lên 5% trước đây.

  Mua vàng cũng trở thành kênh đầu tư lên ngôi tại Trung Quốc. Theo báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới (WCG), đầu tư vào vàng miếng và tiền xu ở Trung Quốc trong năm 2023 đã tăng 28% so với 2022, lên 280 tấn. Trên thị trường trang sức toàn cầu, Trung Quốc chiếm 17% nhu cầu vàng.

  "Triển vọng với bất động sản và chứng khoán Trung Quốc rất yếu", Zhang Ting, nhà phân tích tại một ngân hàng ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, cho biết.

  Theo Ting, người tiêu dùng vẫn đổ xô đi mua vàng dù giá đang đắt đỏ cho thấy họ ngày càng lo ngại về sự suy thoái của nền kinh tế. Do đó, doanh số bán vàng dự kiến tiếp tục ở mức cao trong thời gian tới.

 • Reply to:

  First Republic thiên về phục vụ nhóm khách hàng giàu có khoảng 173 tỷ USD tiền cho vay

    4 months 1 tuần ago

  ĐẬP CHẬU, BỎ HOA NGÀY 30 TẾT: ĐỪNG ĐÒI DẠY CHO NGƯỜI MUA MỘT BÀI HỌC NỮA....

  Hàng năm, đây đó người ta quay cảnh người bán hoa đập nát chậu hoa, chậu quất, mai, đào... vào trưa 30 tết. Họ bán không được bèn đổ thừa người mua ép giá, họ trút giận lên những chậu hoa tội nghiệp. Năm nào cũng vậy và có xu hướng nhiều hơn.

  Là nhà kinh doanh, bán không được hàng thì cái sai đầu tiên thuộc về họ. Khi bán hàng, cần phải dự trù, phải tính trước tình huống không bán được, sẽ bị lỗ hay lời chứ không phải chắc mẩm hay chờ  đợi bán được, lời khẳm.
  Đổ lỗi cho người mua là sai. Người mua có  nhiều phân khúc, nhà giàu tiền bạc không thành vấn đề thì mua trước, hoa đẹp, giá cao, chơi được lâu. Người tính toán thì bỏ ra số tiền phù hợp, thuận mua vừa bán, không bán thì thôi.

  Hoa là mặt hàng không thiết yếu, mua tùy thích và tùy túi tiền. Người bán hoa đập cây và nói "thà đập bỏ chứ không bán lỗ", rằng "phải dạy cho người mua một bài học". Dạy ai? Ai học? Ai cần học? Người cần học chính là người bán hoa chứ không phải người mua hoa trễ.

  Có ý kiến cho rằng, nên phạt nặng những người bán hoa tạo rác như vầy. Họ không thể biến hoa thành rác để tạo thêm gánh nặng cho công nhân vệ sinh. Quan điểm của bạn về vấn đề trên như thế nào ?

 • Reply to:

  Có những việc, bạn chẳng thể xoá khỏi tâm trí Sài Gòn ngày 26/03/2022

    4 months 1 tuần ago

  Here is defenses Linux security tool set I created as a reference

  Welcome to suggest any missing tool!

 • Reply to:

  Ứng dụng điện toán đám mây trong tăng cường sao lưu và bảo vệ dữ liệu

    8 months 2 tuần ago

  Gần 1.000 loại tiền điện tử 'chết' trong năm nay

  Một nghiên cứu mới đây cho thấy số lượng khá lớn tiền điện tử không đáp ứng được kỳ vọng kể từ khi ra mắt, giữa lúc bối cảnh thị trường trên đà xuống dốc trong năm 2022.

  Cụ thể, khoảng 951 loại tiền điện tử được liệt kê trên trang web định giá CoinGecko trong suốt năm 2022 đã bị tuyên bố là “đồng tiền chết” hoặc “đồng tiền thất bại”. Khi xác định các đồng tiền chết, những người thực hiện nghiên cứu lưu ý họ xem xét các loại tiền điện tử có thể đã bị loại khỏi trang web do thiếu hụt hoạt động giao dịch trong vòng hai tháng qua, và cả các mã thông báo đã vô hiệu hóa sau khi bị coi là lừa đảo hoặc yêu cầu hủy kích hoạt.

  Khoảng 951 loại tiền điện tử được liệt kê trên trang web định giá CoinGecko bị tuyên bố là “đồng tiền chết”

  “Đợt thị trường tăng giá gần đây nhất bắt đầu vào tháng 11.2020 đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đột biến về số lượng tiền điện tử được niêm yết, với hơn 8.000 loại vào năm 2021. Nhưng tính đến nay, gần 40% đã bị hủy kích hoạt và hủy niêm yết khỏi CoinGecko”, trích nghiên cứu.

  Tiền điện tử sẽ về đâu sau một năm thảm họa?

  Dù vậy, số lượng coin chết năm 2022 vẫn giảm đáng kể so với con số 3.322 của năm 2021. Đáng chú ý, trong 9 năm qua, 2021 là năm có số lượng coin chết cao nhất trong bối cảnh thị trường tăng giá đang thịnh hành.

  Sự gia tăng của meme

  Nghiên cứu chỉ ra số lượng coin chết cao vào năm 2021 có thể liên quan đến dòng tiền meme tràn vào thị trường. Bên cạnh thành công của các meme như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB), hầu hết các đồng tiền meme đều thiếu giá trị đáng kể vì có nhà phát triển ẩn danh, bên cạnh việc cần nhiều cam kết quan trọng hơn nữa để phát triển chúng.

  Bất chấp thị trường đi xuống năm 2022, một báo cáo trước đây của Finbold đã chỉ ra có nhiều loại tiền điện tử nổi lên đạt mốc 22.000 trên CoinMarketCap. Nhìn chung, những người ủng hộ tiền điện tử khẳng định rằng khi lĩnh vực này trưởng thành, số lượng tiền chết sẽ tăng lên, các tài sản có tiện ích tối thiểu sẽ bị xóa sổ.

 • Reply to:

  Thị trường tín chỉ carbon: những thử nghiệm

    9 months 2 tuần ago

  Tín chỉ các bon, trước hết cần phải hiểu đó là sự chứng nhận uy tín của một tổ chức/ địa phương/ quốc gia về thành tích bảo vệ môi trường. Nếu mới chỉ có một tỉnh duy nhất có đề án bán tín chỉ cabon xem ra rất lạ ? Bởi nơi đây không thiếu “thành quả” về tàn phá rừng, nhất là tàn phá rừng để khai khoáng, làm thủy điện tràn lan, hậu quả dẫn đến đã rất rõ. Có lẽ nên tư duy lại một cách nghiêm túc về câu chuyện này để không có kiểu “khuyến khích ngược” với những mô hình như vậy, từ đó cổ vũ những điển hình có thành tích thực sự trong khôi phục và bảo vệ môi trường tự nhiên.

  Tín chỉ carbon là tín chỉ mà chỉ có thể cho phép sử dụng 1 hạn mức nhất định bao nhiêu phát thải carbon. Thiếu thì chỉ có thể trao đổi với những người có thừa tín chỉ.

  Nhà nước cần có Quy định, cơ chế minh bạch tín chỉ Carbon. Khi Bộ Tài nguyên và Môi trường ký, xác nhận số tín chỉ (khả năng hấp thu C02) cho người trồng rừng thì phải chứng minh được rừng đó tồn tại, loại cây trồng và khả năng hấp thụ CO2. Rất dễ sảy ra tham nhũng nếu việc quản lý thiếu minh bạch giống như tình trạng mua Giấy chứng nhận tiêu chuẩn hiện nay.

 • Reply to:

  Thị trường tín chỉ carbon: những thử nghiệm

    9 months 2 tuần ago

  Thị trường tín chỉ carbon: những thử nghiệm…

  Tín chỉ carbon được xem là nguồn lực mới cho Việt Nam, mang lại nguồn vốn cần thiết để cải thiện thu nhập người trồng rừng, bảo vệ và mở rộng độ che phủ của rừng. Nhưng đến nay, ngoài Quảng Nam xây dựng đề án bán tín chỉ carbon rừng, hầu hết các doanh nghiệp đều rất mơ hồ về thị trường mới này.

  Thị trường mới này giúp giải quyết các vấn nạn ô nhiễm không khí và mục tiêu giảm phát thải ròng về zero vào năm 2050 mà Việt Nam đã cam kết.

  Tiếp cận cơ chế kinh doanh phát thải

  Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi của Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1-1-2022 đã đưa ra nguyên tắc “người gây ô nhiễm sẽ phải trả tiền”. Chương trình kinh doanh phát thải carbon (ETS) của Việt Nam đã tạo ra một công cụ định giá thị trường. Với công cụ này, các cơ sở sản xuất, địa phương và quốc gia tìm cách giảm mức phát thải, có thể mua các khoản tín chỉ carbon để bù đắp cho lượng khí thải thực tế của từng nơi. Cơ chế định giá này sẽ được hỗ trợ bởi các chính sách và công cụ bổ sung như hệ thống kiểm kê khí thải quốc gia, hệ thống giám sát, báo cáo và xác minh và cơ quan đăng ký quốc gia. Chương trình ETS này phù hợp với các thông lệ quốc tế hiện hành, dự kiến sẽ được áp dụng trước tiên cho các đơn vị phát thải lớn, trước khi áp dụng cho các đơn vị nhỏ hơn.

  Báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố cuối năm 2021 chỉ ra bốn nguyên nhân mà Việt Nam cần phải thay đổi và cần thực hiện cơ chế ETS.

  Một, lượng khí thải tính theo GDP của Việt Nam tăng 48% từ năm 2000-2010. Trong giai đoạn 2010-2020, lượng khí thải tăng gần gấp 4 lần, phần lớn từ sản xuất nhiệt điện than, phát triển công nghiệp và mật độ xe gia tăng. Mức độ ô nhiễm không khí gia tăng, khiến 60.000 ca tử vong trong năm 2017. Do đó, giảm lượng khí thải sẽ cứu sống hàng ngàn người mỗi năm.

  Hai, Việt Nam đặc biệt dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu. Các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên hơn và mực nước biển dâng cao đe dọa gây ngập lụt các khu vực kinh tế quan trọng ở vùng ven biển, có khả năng buộc hàng triệu người Việt Nam phải di dời.

  Ba, cơ chế ETS được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho các doanh nghiệp đầu tư vào các giải pháp giảm phát thải.

  Cuối cùng là yếu tố thị trường, nếu Việt Nam không phát triển được thị trường carbon trong nước, không đạt được yêu cầu giảm phát thải carbon theo các tiêu chuẩn EU, đây sẽ là rào cản đối với nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang EU và nhiều thị trường khác. Bên cạnh đó, hợp tác song phương của EU với các chương trình phát thải carbon quốc gia khác như của Trung Quốc có thể đặt các nhà xuất khẩu Việt Nam vào tình thế cạnh tranh bất lợi.

  Thị trường thử nghiệm

  Ông Nguyễn Tuấn Quang, Phó cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết Việt Nam đã và đang thực hiện ba hiệp định thương mại tín chỉ carbon lớn trên cơ sở thử nghiệm. Trong năm năm qua, các cơ quan chính phủ đã thực hiện các nghiên cứu thử nghiệm cơ chế thương mại carbon trong lĩnh vực sản xuất thép và xử lý chất thải rắn. Ông nói rằng, dự án đã đánh dấu một bước tiến của Việt Nam trong việc hình thành và phát triển thị trường carbon trong nước và vươn ra thị trường carbon toàn cầu.

  Kế đến là Thỏa thuận thanh toán giảm thiểu phát thải (ERPA) với Quỹ Đối tác carbon rừng thuộc WB (PCPF) ký vào tháng 10-2020. Theo thỏa thuận này, Việt Nam sẽ giảm 10,3 triệu tấn khí thải CO2 từ sáu tỉnh Bắc Trung bộ cho đến năm 2025 để nhận 51,5 triệu đô la, tức mỗi tín chỉ carbon sẽ là 1 tấn khí thải và trị giá 5 đô la Mỹ.

  Một thỏa thuận khác tương tự với 5,15 triệu tấn CO2 giảm từ rừng Nam Trung bộ và Tây Nguyên trong giai đoạn 2022-2026, Việt Nam sẽ được nhận từ quỹ tài chính lâm nghiệp LEAF 51,5 triệu đô la Mỹ. Mỗi tín chỉ tương đương 10 đô la Mỹ.

  Thị trường tín chỉ carbon của Việt Nam dự kiến sẽ phát triển trong tương lai gần do còn trữ lượng rừng và nhiều tập đoàn nước ngoài sẵn sàng chi hàng tỉ đô la để mua tín chỉ carbon rừng từ Việt Nam. Việt Nam có thể bán 57 triệu tín chỉ carbon cho các tổ chức quốc tế hàng năm, với giá 5 đô la/tín chỉ, ước tính thu về 235 triệu đô la mỗi năm.

  Hiện Quảng Nam là tỉnh duy nhất xây dựng đề án bán tín chỉ carbon rừng. Ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi hoàn tất các thủ tục của dự án và được phê chuẩn, Quảng Nam sẽ mời các doanh nghiệp nước ngoài tham gia đấu thầu. Hiện có sáu công ty nước ngoài quan tâm đến tín chỉ carbon rừng của Quảng Nam.

  Theo đề án, Quảng Nam sẽ xuất khẩu 5,2 triệu tín chỉ carbon rừng trong giai đoạn 2021-2025. Cụ thể, trong năm 2021 sẽ bán 1,2 triệu tín chỉ của các năm 2018, 2019 và 2020 (bình quân mỗi năm sẽ bán 400.000 tín chỉ).

  Doanh nghiệp Việt còn bỡ ngỡ

  Indonesia và Campuchia đã bắt đầu bán tín chỉ carbon rừng trước Việt Nam. Singapore dự kiến sẽ hình thành thị trường tín chỉ carbon trong năm tới. Hãng hàng không Singapore Airlines sẽ bán lại các tín chỉ carbon tương đương với lượng khí thải mà hãng giảm thiểu được khi sử dụng nhiên liệu sinh học thay cho xăng máy bay thông thường. Tương tự, khách bay với hãng hàng không All Nippon Airways sẽ được cấp chứng nhận dựa theo số dặm bay.

  Tuần rồi, tại Hàn Quốc, tập đoàn Samsung công bố đầu tư 5 tỉ đô la Mỹ để các nhà máy sản xuất đồ điện tử gia dụng ở nước ngoài chuyển sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2027. Công ty đặt mục tiêu vận hành các dây chuyền sản xuất chất bán dẫn hoàn toàn bằng năng lượng sạch trong năm 2050. Tương tự, tập đoàn thép Posco cũng tuyên bố đầu tư 14 tỉ đô la Mỹ cho mục tiêu giảm phát thải.

  Trên thị trường quốc tế, giá mỗi tín chỉ carbon rất khác nhau. Liên minh châu Âu (EU) tính ra rằng mỗi tấn CO2 tương đương (tCO2e) sẽ định giá như sau: tiết kiệm năng lượng 8,2 euro + 1 euro công bằng thương mại (fair trade); năng lượng tái tạo 8,1 + 1 euro fair trade, và quản lý rừng 13 euro + 1 euro fair trade.

  Như vậy, hiện mức giá tín chỉ carbon rừng của Việt Nam khá thấp. Trong khi đó, các doanh nghiệp của Việt Nam, nếu không chủ động tham gia mua bán trên thị trường, sẽ gặp bất lợi lớn về sau.

  Cái được trước mắt và lâu dài là đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao và thực hành an toàn nông nghiệp tại Việt Nam. Tại một hội thảo vào tháng 6 vừa rồi, ông Nguyễn Đức Trường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Thành, cho rằng Việt Nam là thị trường tín chỉ carbon tiềm năng bởi diện tích đất canh tác nông nghiệp lớn và diện tích rừng còn lại tương đối.

  Ông nói máy bay không người lái (drone) sẽ sử dụng nhiên liệu là pin, không sử dụng nhiên liệu hóa thạch như xăng dầu. Vì thế, sẽ giảm lượng lớn khí thải. Việc dùng drone sẽ thúc đẩy tự động hóa hoàn toàn các công đoạn gieo giống, phun dung dịch, rải phân… Nhờ đó, nông dân có thể cắt giảm một lượng lớn, ít nhất là 20% thuốc bảo vệ thực vật.

  Tesla continues to cash in on carbon credits

  Elon Musk’s US$750bln electric vehicle company Tesla continues to earn vast profits on the carbon credit market, despite halving its sales in the latest quarter.

  According to earnings results published on Thursday July 21, Tesla made US$344mln from these credits (compared to US$679mln in the previous quarter), presumably with few operating expenses involved.

  Alco called regulatory credits, carbon credits are government-issued corporate incentives to develop eco-friendly automobiles.

  Tesla being the EV giant that it is, obtains a stockpile of these credits and being tradable, regularly sells them on to automotive manufacturers with less-green credentials.

  In the past five years, Tesla has earned over US$5bln by selling carbon credits.

  In the last trailing twelve months (TTM) alone, Tesla generated US$1.6bln in revenues from selling carbon credits, comprising approximately 10% of its US$16.1bln underlying earnings.

  While only a drop in the bucket against automotive revenues, these sales constituted over 50% of free cash flows in the latest, cash-strapped  quarter.

  Tesla’s strategy of earning big money on the secondary carbon credit market contrast’s with CEO Elon Musk’s oft-stated green philosophy.

  A philosophy which led to Musk removing Bitcoin as a Tesla payment option in May 2021.

  The company does not disclose exactly who buys these credits, but a 2019 Bloomberg report cited Detroit manufacturers General Motors and Fiat Chrysler as key customers.

  It stands to reason that the biggest polluters would be the biggest buyers of Tesla’s carbon credits, due to the need to offset their hefty emissions.

  Despite this contentious revenue line, Tesla continues to ramp up its renewable credentials in other ways.

  According to latest earnings figures, the company increased its solar deployments by 25% year on year, while Tesla’s large-scale battery operations in South Australia preempted a mini renewables revolution in the state.

  Short sellers ditch Tesla

  Tesla’s reliance on selling regulatory credits to generate revenues drew the ire of Michael Burry, the famed short investor played by Christian Bale in Adam McKay’s 2015 firm The Big Short.

  As head of Scion Asset Management, Burry opened a US$534mln reverse bet on Tesla in early 2021, though he has since exited the position and no longer holds TSLA in his portfolio, short or long.

  Whether Burry profited from the short position is not clear; Tesla shares doubled in value in the second half of 2021 and despite more recent volatility, is still up against 2021’s first quarter.

  As for TSLA’s latest performance, shares were up 1.49% in Friday’s pre-market trade.

 • Reply to:

  Giới thiệu Amazon S3 module trong Drupal 7

    10 months 1 tuần ago

  Cty mình đang su dung phan mềm ERP JD Edward, Database cua Oracle. Mình co thể tích hợp Looker de lien ket voi cac table cua JD Edward ko? Nếu người user không biết gi về lập trình thi có thể dùng Looker de thiết kế những kế hoạch bán hàng trong tương lai và doanh thu bán hàng hằng tháng hay hằngnam

  Phương thức nào mà Google Looker sử dụng để đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư khi làm việc với dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp?

  Anh Thi Pham có thể cung cấp 1 usercase cụ thể mà doanh nghiệp đã thành công trong việc cải tiến công cụ BI bằng cách sử dụng Google Looker và đạt được kết quả vượt trội?

 • Reply to:

  Tìm hiểu về Drupal SQL Injection

    10 months 2 tuần ago

  Theo em biết hiện tại thì có nhiều bên thứ 3 như Fivetran và Supermetrics cung cấp khả năng ETL mạnh, đưa data đến nguồn (như BigQuery) và sử dụng Lookerstudio để lên Dashboard.Chi phí dường như ít hơnều so với việc sử dụng Looker. Anh có thể nói điều vượt trội của Looker so với cấu trúc trên không.

  Các doanh nghiệp nên cân nhắc những yếu tố nào khi lập kế hoạch di chuyển từ các công cụ BI truyền thống sang Google Looker để đảm bảo quá trình hiện đại hóa nền tảng phân tích dữ liệu thành công và tối đa hóa lợi ích của quá trình chuyển đổi?

 • Reply to:

  Tìm hiểu về Drupal SQL Injection

    10 months 2 tuần ago

  tính năng drilling của Looker hoạt động như thế nào? có mạnh mẽ hơn so với các nên tảng khác hay không? nếu được nhờ anh demo và chia sẻ 1 số kinh nghiệm để tận dụng tính năng này ạ

  AI và ML đang thể hiện sức mạnh trong phân tích dữ liệu lớn. Google Looker có khả năng tích hợp AI và Máy học (ML) hay không, và nếu có thì cụ thể cách mà Looker tích hợp AI và ML như thế nào để cung cấp giá trị gia tăng trong việc phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp?

 • Reply to:

  Tìm hiểu về Drupal SQL Injection

    10 months 2 tuần ago

  Hỏi GG: Thế hệ tiếp theo của Datalake là gì – có phải là data mesh ko? Và có thể overview nhanh sự tiến hoá là gì ko? Khi đó Looker sẽ có ưu thế gì trong lộ trình xây dựng các next gen data management and analytics?

  Hỏi Mr. Thi: Hiện tại, mình cũng vướng trong việc tư vấn DL/ BigData, vì khách hàng (trừ Banking and Telco) còn đang ko biết họ muốn gì ở đầu ra trong khi đầu vào là hổ lốn. Thi có thể chia sẻ nhanh cách/ step mà ACE đang làm – làm thế nào để lưu trữ dữ liệu trên onpremise với dữ liệu khổng lồ, làm

  làm thế nào để tư vấn xem dữ liệu nào họ cần để priority data pipeline, từ đó dùng Looker mới có thể hiệu quả

Các trang

Công ty diệt chuột T&C

 

Diet con trung