Apple trở thành hãng máy tính lớn nhất hành tinh

Apple trở thành hãng máy tính lớn nhất hành tinh

Hãng công nghệ Apple đã qua mặt đối thủ HP, trở thành nhà sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất thế giới trong quý 4/2011, hãng nghiên cứu Canalys vừa đưa ra đánh giá.

Apple trở thành hãng máy tính lớn nhất hành tinh
Canalys là một trong những hãng nghiên cứu đầu tiên trên thế giới coi máy tính bảng thuộc nhóm máy tính cá nhân.

Theo nghiên cứu của Canalys, sở dĩ Apple qua mặt được HP khá dễ dàng là nhờ sức tiêu thụ mạnh mẽ của dòng máy tính bảng iPad trong quý cuối cùng năm ngoái.

Canalys là một trong những hãng nghiên cứu đầu tiên trên thế giới coi máy tính bảng thuộc nhóm máy tính cá nhân. Tuy nhiên, xu hướng này đang trở nên phổ biến.

Theo Canalys, trong quý 4/2011, nhu cầu tiêu thụ máy tính bảng tăng mạnh trong bối cảnh tăng trưởng của thị trường máy tính cá nhân trên toàn cầu đạt mức 16%. Trong giai đoạn này, tổng lượng máy tính cá nhân tiêu thụ đạt 120 triệu sản phẩm. Nếu không gồm máy tính bảng, thị trường này sẽ giảm 0,4% so với cùng kì 2010.

Trong một diễn biến khác, hãng nghiên cứu Strategy Analytics cho biết, dòng máy tính bảng chạy Android đã chiếm 39% thị phần máy tính bảng trong quý 4/2011. iPad của Apple vẫn chiếm thị phần lớn nhất với 58% trong quý 4 nhưng đã giảm 10% so với cùng kì năm 2010, nhưng dòng Android đang thu hẹp khoảng cách này.

Peter King, chuyên gia của Strategy Analytics cho biết, số máy tính bảng Android xuất xưởng tới các hãng bán lẻ trên toàn cầu đạt 26,8 triệu chiếc trong quý 4/2011. Theo chuyên gia này, nhiều người tin rằng, một số mẫu tablet Android giá rẻ có thể đe dọa thị phần iPad trong quý vừa qua, nhưng thực tế điều này đã không xảy ra.

Đáng chú ý, sự tăng tiến đột ngột vừa qua của dòng máy tính bảng Android có sự đóng góp không nhỏ của chiếc Kindle Fire giá hấp dẫn của nhà sản xuất Amazon. Thống kê của trang công nghệ Laptopmag cho thấy, Kindle Fire và Nook Tablet chiếm tới 40% doanh số bán máy tính bảng Android trong quý cuối cùng năm ngoái.

[Theo VnEconomy]

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Binh Tran Thanh

Drupal Consultant

Started my career as a drupal8 developer in EM Solutions . I love learning Web technologies like HTML, CSS, PHP, Jquery Ajax and Drupal backend . Currently working as a drupal backend developer.

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Drupal 7 – Part 1: giúp bạn tăng production speed and efficiency trong kinh doanh

Drupal 7 – Part 1: giúp bạn tăng production speed and efficiency trong kinh doanh

Your time-to-market can be the difference between success and failure in today’s rapidly changing and evolving business world; you don’t know what tomorrow’s killer app or innovation will be, but you need to be free to embrace it

Kích hoạt và sử dụng chế độ Emoji Keyboard trong iOS 5

Kích hoạt và sử dụng chế độ Emoji Keyboard trong iOS 5

Emoji thực ra là 1 bộ tổ hợp ảnh và biểu tượng thu nhỏ trong các đoạn tin nhắn, email, ghi chú... dưới dạng text trong các ứng dụng của iOS 5.

Làm emoticon có hình gương mặt bằng Skype Humoticons

Làm emoticon có hình gương mặt bằng Skype Humoticons

Là một ứng dụng trên Facebook, Skype Humoticons giúp người dùng tạo biểu tượng để sử dụng như các emoticon thông thường.

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer