Apple kiếm 10 USD từ mỗi thiết bị Android bán được?

Apple kiếm 10 USD từ mỗi thiết bị Android bán được?

Nếu Apple ngừng các vụ kiện hiếu chiến và tập trung vào việc bán giấy phép công nghệ, họ có thể kiếm bộn tiền một cách “tử tế”.

Đó là ý kiến của Kevin Rivette, một chuyên gia của hãng sở hữu trí tuệ 3LP Advisors, chia sẻ trên Bloomberg về cuộc chiến pháp lý dằng dai giữa các ông lớn trong thế giới di động.

Apple kiếm 10 USD từ mỗi thiết bị Android bán được?

Theo đó, Rivette tin rằng những công nghệ mà Apple đang nắm độc quyền hấp dẫn tới mức, chúng có thể giúp Apple kiếm được tới 10 USD cho mỗi thiết bị Android bán được nếu như Táo khuyết thay đổi tư duy. Mức phí này cao gấp đôi so với số tiền Microsoft hiện kiếm được từ hợp đồng cấp phép với các nhà sản xuất smartphone Android.

Mặc dù vậy, dễ nhận thấy là Apple không hề hứng thú với việc “cho thuê” công nghệ mà chuộng giải pháp kiện cáo, cấm đoán càng nhiều sản phẩm Android tại càng nhiều thị trường càng tốt. Một số chuyên gia pháp lý cho rằng, Apple sẽ phải đầu tư rất nhiều tiền và thời gian để theo đuổi những vụ kiện như vậy, nhưng mục tiêu của Táo khuyết sẽ khó lòng đạt được. “Không thể có chuyện thiết bị Android bị cấm cửa tại mọi thị trường lớn”, một nhà phân tích khẳng định.

Điều mà Apple làm được, có chăng là ép các đối thủ phải tìm cách lách qua bằng việc điều chỉnh lại công nghệ và sản phẩm của mình (giống như cách mà HTC và Samsung đã làm sau hai chiến thắng nhỏ mà Apple vừa đạt được). Dù việc này có thể giúp iOS có thêm thời gian thống trị thị trường nhưng nó lại khiến Apple phải đánh đổi bằng một nguồn doanh thu béo bở từ việc cấp phép công nghệ.

Đó là chưa kể những vụ kiện hiếu chiến này không hề Apple có thêm bạn, bớt thù. Rất nhiều hãng đã đâm đơn kiện ngược Táo khuyết và sẽ là vô cùng nguy hiểm nếu bạn trở thành kẻ thù chung của cả cộng đồng. Vì thế, Rivette cho rằng sẽ là hợp lý hơn nếu Apple kết thúc cuộc chiến và tìm giải pháp kiếm tiền “hòa bình” khi vị thế vẫn đang cho phép.

[Theo GSM-Arena]

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 

Bối cảnh ra đời trang mạng xã hội Facebook

Con người là những tế bào xã hội. Chúng ta có mặt trên đời là hệ quả của những hành động của người khác

Edit Article Google+ nối dài “cơn ác mộng” mạng xã hội của Google?

Google+ nối dài “cơn ác mộng” mạng xã hội của Google?

Nhiều nhà phân tích của giới truyền thông và công nghệ Mỹ cho rằng Google+ lại tiếp tục là một sự thất bại trên lĩnh vực mạng xã hội của Google.

Cài đặt Nginx với PHP5, PHP-FPM và hỗ trợ MySQL trên Ubuntu 11.10

Cài đặt Nginx với PHP5, PHP-FPM và hỗ trợ MySQL trên Ubuntu 11.10

Nginx (phát âm "engine x") là một chương trình server HTTP, một reverse proxy cũng như IMAP/POP3 proxy server miễn phí, mã nguồn mở, có hiệu năng cao.