Facebook muốn thân với Apple "diệt" Google+?

Facebook muốn thân với Apple "diệt" Google+?

Mark Zuckerberg đã nhận ra điểm mạnh của Google+ chính là được tích hợp vào hệ điều hành Android, hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới hiện nay. Android đang phát triển không ngừng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người sử dụng Google+ trên thị trường điện thoại di động. Điều này trở thành một mối đe dọa khôn lường cho Facebook.

Facebook muốn thân với Apple

Để củng cố sức mạnh cho mình, Facebook buộc phải tìm đến Apple: một kẻ thù" khác của Google. Hai bên đã tổ chức rất nhiều cuộc đàm phán và thảo luận nhưng có vẻ như đến tận bây giờ họ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Thời điểm năm ngoái, Facebook đã từ chối ý định kết nối mạng xã hội Ping được xây dựng quanh iTunes của Apple với lý do kỹ thuật. Đấy quả thực là lời từ chối phũ phàng nhất mà Steve Jobs và Táo Khuyết nhận được từ Facebook.

Đáp lại thái độ bất hợp tác của đối phương, trong phiên bản hệ điều hành mới nhất iOS 5 của Apple, hãng đã tích hợp mạng xã hội Twitter thay vì Facebook như trước. Hành động này cũng không khác gì một “cái tát” trả đũa mà Táo Khuyết ‘tặng” lại Facebook.

Mâu thuẫn ngày càng khó kiểm soát nhưng cả hai công ty vẫn tiếp tục thực hiện các buổi thảo luận hợp tác. Đơn giản vì sự đe dọa thường trực từ gã khổng lồ Google luôn gây áp lực nặng nề lên hai công ty này. Là công ty quảng cáo nhưng Google luôn cho thấy tham vọng thống trị giới công nghệ khi liên tục lấn sân sang thị trường mạng xã hội của Facebook và hệ điều hành đi động của Apple. Đấy là chưa kể đến mâu thuẫn của "gã khổng lồ" với Microsoft, ông Vua công nghệ một thời.

Trước vòng quay chóng mặt của thế giới công nghệ, những cuộc gặp mặt, những cái bắt tay từ các công ty công nghệ có thể cho thấy động thái tích cực và phần nào làm người sử dụng hay yêu thích công nghệ hài lòng. Thế nhưng, đằng sau những cụ cười đấy là rất nhiều toan tính cá nhân mà không phải ai cũng hiểu được. Điều mà chúng ta hiểu rõ nhất chính là mục tiêu của những toan tính là tiền!

[Theo MaskOnline/BusinessInsider]

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Binh Tran Thanh

Drupal Consultant

Started my career as a drupal8 developer in EM Solutions . I love learning Web technologies like HTML, CSS, PHP, Jquery Ajax and Drupal backend . Currently working as a drupal backend developer.

Tìm kiếm bất động sản

 

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Ngân hàng nhỏ chần chừ giảm lãi suất về 15%/năm

Ngân hàng nhỏ chần chừ giảm lãi suất về 15%/năm

Sau hai ngày thực hiện chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), theo khảo sát của Tiền Phong, các ngân hàng lớn đã đồng loạt đưa lãi suất về 15%/năm, trong khi nhiều ngân hàng nhỏ chần chừ...

Giới thiệu Monday . Module: Role Delay

Giới thiệu Monday . Module: Role Delay

It is not uncommon to want to assign a role to a user after they have been a member-in-good-standing of a site for a period of time. Perhaps this role will grant them access to do some content moderation, or gain access to new features like voting on posts.

7 điều Social Media không thể làm được

7 điều Social Media không thể làm được

Social Media mang lại nhiều điều cho cá nhân và doanh nghiệp của bạn, nhưng vẫn có những điều mà Social Media không thể giúp bạn. Hãy nhận thức đúng đắn về vai trò và tầm quan trọng của Social Media để vận dụng hiệu quả nhất.

BLOG POSTS

 

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer