4 cách tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phí

4 cách tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phí

Xem file PDF bằng phần mềm của Adobe thì miễn phí, nhưng chỉnh sửa và tạo thì không.

Trong số tất cả các định dạng tập tin phổ biến, PDF có lẽ là một trong những loại 4 cách tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phíhạn chế nhất, chủ yếu chỉ cho phép đọc văn bản. Thật vậy, đọc file PDF thì dễ, nhưng tạo nên một file PDF đàng hoàng thì kiểu gì bạn cũng có nguy cơ bị...cạn túi.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì có vài cách để tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phí mà không sử dụng sản phẩm đắt tiền của Adobe.

LibreOffice/OpenOffice

LibreOffice/OpenOffice là một bộ phần mềm văn phòng miễn phí mà bạn có thể download về từ Internet. Nó không giống với các tính năng của Microsoft Office 100%, nhưng cũng có nhiều điểm chung, hơn nữa lại còn cho phép bạn chỉnh sửa bất kì văn bản nào rồi xuất ra (export) thành dạng PDF.

Chuyển đổi từ PDF sang Word

Việc tạo ra một file PDF không có gì phức tạp, nhưng chỉnh sửa một file PDF đã có sẵn thì khó hơn và đòi hỏi nhiều bước hơn. Bạn có thể dùng các trang web giống như trang này để chuyển định dạng PDF thành Doc, sau đó chỉnh sửa trong LibreOffice rồi xuất lại thành PDF.

Chuyển đổi từ Word và nhiều định dạng khác sang PDF

Nếu bạn không thích cài đặt hẳn một bộ office vào máy chỉ để xuất (export) văn bản thành định dạng PDF thì bạn có thể nhờ đến một công cụ online. Xin giới thiệu với bạn trang web này, nó có thể chuyển văn bản Word, Excel, và PowerPoints cũng như hình ảnh, trang web, và nhiều loại file khác thành PDF.

Để dùng trang web nói trên, bạn không cần phải nhập địa chỉ email, nhưng có thể bắt đầu ngay bằng việc chọn file, đợi xử lý, rồi download file PDF về.

Dùng trình chỉnh sửa online

Với sự trợ giúp của công cụ online, bạn có thể tạo file PDF hoàn toàn online mà không cần đến Office nào. Một công cụ điển hình đó là PDFescape. Dịch vụ này chỉ yêu cầu bạn dùng trình duyệt có được hỗ trợ. Bạn chẳng cần phải đăng kí cũng có thể dùng được, mặc dù đăng kí sẽ mang lại cho bạn thêm vài lợi ích, đặc biệt là được lưu file PDF vào tài khoản online. Và tất nhiên, đăng kí tài khoản cũng hoàn toàn miễn phí.

[via xeko]

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Thien To Bao

Thien To Bao

Full stack developer specialized in Front-end

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
3 cách đơn giản để tăng cường SEO trên Youtube 2015

3 cách đơn giản để tăng cường SEO trên Youtube 2015

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) trên YouTube sẽ giúp mở rộng kênh tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp, giúp thương hiệu được biết đến nhiều hơn.

Great Websites are Created before the First Line of Code is Written

Các trang web tuyệt vời được tạo trước khi dòng code đầu tiên được viết

When you’re surrounded by a team of awesome developers, you might think that a statement such as, “Great Websites are Created before the First Line of Code is Written,

Hướng dẫn sử dụng Drupal's own AJAX để làm Dynamically Load Content

Hướng dẫn sử dụng Drupal's own AJAX để làm Dynamically Load Content

With Drupal 7 a new system ajax file is included that allows for easy integration with your own module.