Vì sao các bậc phụ huynh thích "soi" Facebook của bạn?

Vì sao các bậc phụ huynh thích "soi" Facebook của bạn?

Mong muốn sự an toàn và tâm lý tò mò trở thành 2 nguyên nhân hàng đầu.

Facebook Addiction Disorder

Theo một khảo sát nhỏ được trang Lab42 thực hiện, cha mẹ hiện đại đang tìm cách trông chừng con em mình qua Facebook khi ngó nghiêng trang cá nhân của chúng mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy 92% phụ huynh muốn kết bạn với con cái trên Facebook (ở mọi lứa tuổi). Mong muốn sự an toàn và tâm lý tò mò trở thành 2 nguyên nhân hàng đầu khiến cha mẹ muốn làm như vậy.

Cha mẹ thường lo lắng việc con cái lạm dụng Facebook mà sao nhãng bài tập, lười làm việc nhà, ít dành thời gian cho gia đình, gặp gỡ người lạ mặt không quen biết... Ngược lại, con cái cũng ghé thăm trang nhà của phụ huynh thường xuyên, với 54% sẵn sàng viết lên tường hoặc 51% bình luận về hình ảnh.

Hầu hết bạn trẻ nghĩ rằng cha mẹ không biết gì nhiều về Facebook và mạng xã hội, nhưng sự thật lại không phải như vậy đâu nhé!

Kỷ nguyên công nghệ mới mở ra thời kỳ hoàng kim cho các trang mạng xã hội - nơi nhu cầu chia sẻ thông tin và khẳng định tên tuổi của mình trở thành một điều gì đó "cấp thiết" đối với mọi người. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh - Facebook - đã được ra đời trong hoàn cảnh như thế.

Thế nhưng, bên cạnh những lợi ích khổng lồ mà nó mang lại, liệu việc sử dụng Facebook thường xuyên có ảnh hưởng gì tiêu cực đến thành phần giới trẻ, khi mà thế giới đang lên tiếng về chứng bệnh mang tên “nghiện Facebook" (Facebook Addiction Disorder, viết tắt FAD)? Trang web này giúp mọi người nói chung và chúng ta - những người trẻ - nói riêng có một cái nhìn toàn diện hơn về Facebook - The Social Network.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: asaleotestf@gmail.com
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Command line khởi động MySQ L trên Red Hat Linux

Command line khởi động MySQ L trên Red Hat Linux

After you've installed MySQL it's often a good and convenient idea to make it start and stop automatically with the machine. These instructions are specific for Red Hat Linux and it's variants since different Linux distributions tend to layout the start up scripts differently.

Google Mua Thêm 217 Bằng Sáng Chế Từ IBM

Google Mua Thêm 217 Bằng Sáng Chế Từ IBM

Theo thông tin có được từ blog SEO by the Sea mới đây thì Google vừa hoàn thành thương vụ mua lại 217 bằng sáng chế từ IBM với....

Steve Jobs và khái niệm “hệ sinh thái” thương trường

Steve Jobs và khái niệm “hệ sinh thái” thương trường

Steve Jobs – người sáng lập, chủ tịch của hãng Apple và là một trong những doanh nhân xuất sắc nhất của thế kỷ, qua đời ngày 5.10 ở tuổi 56. Ông để lại di sản của nỗ lực không ngừng cách tân những sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới. Với nhiều người, Jobs được ví như là “Leonardo Da Vinci thời hiện đại” bởi những ý tưởng sáng tạo đáng nể phục của ông.

BLOG POSTS