Cổng sạc trên thiết bị di động được EU chuẩn hóa

Cổng sạc trên thiết bị di động được EU chuẩn hóa

Hướng dẫn sử dụng Redux để quản lý hiệu quả trong ứng dụng React

Average: 7.7 (3 votes)

Cài đặt Webpack để viết Reactjs bằng ES6 và những thuận lợi của ES6

Average: 9.5 (2 votes)

Cổng sạc trên thiết bị di động được EU chuẩn hóa

Một luật mới của Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm được kí kết, yêu cầu tất cả các công ty bán thiết bị di động trong khu vực sử dụng cổng sạc tiêu chuẩn tương tự nhau.

Vẫn chưa rõ sẽ sử dụng chuẩn sạc pin là gì, nhưng dựa vào sự phổ biến của các bộ sạc chuẩn microUSB tại đây, nhiều khả năng các công ty sẽ phải dùng chúng trong các thiết bị tương lai. Để làm được điều này, các nhà sản xuất thiết bị cầm tay sẽ phải nỗ lực hợp tác để có thể thống nhất một chuẩn sạc chung tại châu Âu.

Cổng sạc trên thiết bị di động được EU chuẩn hóa

Chuẩn sạc microSD hiện đang rất phổ biến trên các thiết bị di động tại châu Âu.

Cho đến nay đã có một thỏa thuận tạm thời về chuẩn sạc chung, có thể sẽ được kí thành luật vào tháng 3/2014. Từ đó, các thành viên EU sẽ có 2 năm để thích nghi với luật mới của khu vực, trong khi các nhà sản xuất sẽ nhận được thêm 1 năm nữa để thực hiện.

Việc làm này của EU nhằm hạn chế sự lãng phí không cần thiết cho người tiêu dùng, nhưng nó lại có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến Apple vốn đang sử dụng chuẩn sạc riêng của mình trên các thiết bị di động, chính là chuẩn Lightning vừa thay thế chuẩn kết nối 30 pin cũ vào năm ngoái.

Không rõ vào thời điểm này liệu Apple sẽ được phép cung cấp cho khách hàng bộ điều hợp theo chuẩn châu Âu với các thiết bị iOS mới mua, hay đơn giản là công ty sẽ phải thay đổi cổng trên các thiết bị mà mình bán ra tại khu vực châu Âu.

Trong khi đó, các nhà sản xuất thiết bị Android có thể sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi luật mới được đề xuất của EU vì rất nhiều các thiết bị hiện tại đang dùng chuẩn sạc microUSB.

Theo NLĐ/Android Authority

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
10 công cụ Joomla miễn phí tốt nhất
10 công cụ Joomla miễn phí tốt nhất

Joomla là một trong những CMS phổ biến nhất thế giới, được sử dụng trên hơn 30 triệu site với hơn 200.000 user cộng đồng và có vô số công cụ.

Drupal SEO - Vấn đề vẫn là trung lặp nội dung (duplicate content)
Vấn đề trùng lặp nội dung trong Drupal

Nói đến Drupal, một số có thể cho rằng nó quá phức tạp để phát triển website vì lý do những thuật ngữ được sử dụng trong drupal khác rất nhiều so với joomla và wordpress.

Facebook tích hợp tính năng “Nghe nhạc cùng bạn bè”
Facebook tích hợp tính năng “Nghe nhạc cùng bạn bè”

Mạng xã hội lớn nhất thế giới ngày hôm nay đã công bố ứng dụng “Listen With” cho phép người sử dụng của những dịch vụ cung cấp nhạc như Rdio hay Spotifi có thể cùng nghe một bài hát vào cùng một thời điểm thông qua Facebook.