Cổng sạc trên thiết bị di động được EU chuẩn hóa

Cổng sạc trên thiết bị di động được EU chuẩn hóa

Một luật mới của Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm được kí kết, yêu cầu tất cả các công ty bán thiết bị di động trong khu vực sử dụng cổng sạc tiêu chuẩn tương tự nhau.

Vẫn chưa rõ sẽ sử dụng chuẩn sạc pin là gì, nhưng dựa vào sự phổ biến của các bộ sạc chuẩn microUSB tại đây, nhiều khả năng các công ty sẽ phải dùng chúng trong các thiết bị tương lai. Để làm được điều này, các nhà sản xuất thiết bị cầm tay sẽ phải nỗ lực hợp tác để có thể thống nhất một chuẩn sạc chung tại châu Âu.

Cổng sạc trên thiết bị di động được EU chuẩn hóa

Chuẩn sạc microSD hiện đang rất phổ biến trên các thiết bị di động tại châu Âu.

Cho đến nay đã có một thỏa thuận tạm thời về chuẩn sạc chung, có thể sẽ được kí thành luật vào tháng 3/2014. Từ đó, các thành viên EU sẽ có 2 năm để thích nghi với luật mới của khu vực, trong khi các nhà sản xuất sẽ nhận được thêm 1 năm nữa để thực hiện.

Việc làm này của EU nhằm hạn chế sự lãng phí không cần thiết cho người tiêu dùng, nhưng nó lại có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến Apple vốn đang sử dụng chuẩn sạc riêng của mình trên các thiết bị di động, chính là chuẩn Lightning vừa thay thế chuẩn kết nối 30 pin cũ vào năm ngoái.

Không rõ vào thời điểm này liệu Apple sẽ được phép cung cấp cho khách hàng bộ điều hợp theo chuẩn châu Âu với các thiết bị iOS mới mua, hay đơn giản là công ty sẽ phải thay đổi cổng trên các thiết bị mà mình bán ra tại khu vực châu Âu.

Trong khi đó, các nhà sản xuất thiết bị Android có thể sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi luật mới được đề xuất của EU vì rất nhiều các thiết bị hiện tại đang dùng chuẩn sạc microUSB.

Theo NLĐ/Android Authority

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Tạo mới một node với Node Option Premium.module

Tạo mới một node với Node Option Premium.module

Node Option Premium lets you show a content teaser to the public but show the full content only to people who are logged in and have a certain role. This is typical of the strategy used by many newspapers and magazines with their paywall.

Hứơng dẫn tạo theme riêng cho Google Chrome

Hứơng dẫn tạo theme riêng cho Google Chrome

Hôm nay xeko xin giới thiệu một plugin miễn phí từ google có tên là Chrome Theme, bạn có thể tạo nên một Chrome hoàn hảo hơn cho chính bản thân mình.

Rethinking the LAMP stack — Drupal Disruptive Open Source Part 2

Mã nguồn mở Drupal Disruptive: Phần 2 LAMP stack

Certainly Drupal is no piker system. From a relatively unknown Content Management System (CMS), Drupal has burst on the scene and now accounts for one-percent of all websites, which to some might seems small until we stop to think how big the web is.