Hướng dẫn Index trong SQL Server

Hướng dẫn Index trong SQL Server

Nếu bạn hỏi bất kỳ ai đã có kinh nghiệm làm việc với SQL Server, làm thế nào để Tuning để các ứng dụng kết nối đến database chạy nhanh hơn, chắc hẳn hơn 90% sẽ trả lời hãy đánh Index. Có khá nhiều vấn đề về Index, trong bài viết ngắn này tôi xin giới thiệu vài khái niệm cơ bản.

Index là gì?

Ví dụ đưa cho bạn một quyền sách về SQL Server dày cộm, và yêu cầu bạn tìm những trang nào nói đến Transactions trong SQL Server. Bạn có 2 lựa chọn

  1. Lật từng trang và đọc xem có nói đến Transaction hay không.
  2. Lật đến trang mục lục của quyển sách và tìm đến chương nói về Transaction.

Lựa chọn thứ 2 chắc chắn nhanh và hiệu quả hơn lựa chọn thứ 1. Index cũng giống như mục lục của những quyền sách, giúp SQL Server xác định chính xác nơi dữ liệu được lưu trữ. Do đó muốn Tuning database của bạn, chắc chắn phải hiểu rõ Index.

Lợi ích của Index là gì?

Một trong những cách tốt nhất để giảm các họat động của đĩa cứng (disk I/O) và Logical reads là sử dụng Index. Một Index cho phép SQL Server tìm thấy dữ liệu mà không cần phải quét toàn bộ Table.

Các loại Index:

2 loại Index chính mà ta thuờng dùng là Clustered Index và Nonclustered Index. TrongSQL Server 2008, mỗi table chỉ có thể có 1 Clustered Index và 999 Nonclustered Index

Mặc định, khi bạn tạo khóa chính (Primary key) cho 1 table nào đó, tức bạn đã tạo 1 Clustered Index. 1 table mà không có Clustered Index, table được gọi là Heap.

Trong Nonclustered Index có thể có các biến thể như: Covering Index, Filtered Index,…

Ngoài ra còn các loại Index khác như Full Text Index, Spatial Index, XML Index.

Quang Vinh - sqlvn.com 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Khanh Hoang

Khanh Hoang - Kenn

Kenn is a user experience designer and front end developer who enjoys creating beautiful and usable web and mobile experiences.

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Making region content available to node templates in Drupal 8

Đưa region block vào trong node templates của Drupal 8

Why would you need to render the content from Drupal’s block layout via a node template file? Normally, that is the territory of page templates. 

Chia sẻ bộ nhận diện thương hiệu chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng

Chia sẻ bộ nhận diện thương hiệu chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng

Trung tâm với hình ảnh chú chim bồ câu với 3 dãy màu thể hiện cho sự gắn kết, không thể tách rời của các lực lượng thanh niên công nhân, hợp thành đôi cánh đang bay thể hiện tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ

Zhang Yiming và CEO Apple Tim Cook tại trụ sở ByteDance tại Bắc Kinh tháng 10/2018

TikTok - Đế chế đang phải đối măt với lệnh cấm từ Trump

Zhang khác với thế hệ những người sáng lập công ty công nghệ Trung Quốc trước đó, những người tìm kiếm sự ưu ái từ chính quyền. Zhang nghiêng về California hơn