Hãng công nghệ facebook quyết định sẽ mua lại khoảng 1,9 tỷ USD cổ phiếu

Hãng công nghệ facebook quyết định sẽ mua lại khoảng 1,9 tỷ USD cổ phiếu

Khi giá cổ phiếu chỉ còn bằng một nửa so với thời điểm IPO, hãng công nghệ này quyết định sẽ mua lại khoảng 1,9 tỷ USD, tương đương 101 triệu cổ phần.

>>Đang tồn tại lượng người bán đi dòng cổ phiếu Facebook

Facebook sẽ bỏ ra hơn 1,9 tỷ USD để tăng lượng cổ phiếu quỹ thêm 101 triệu đơn vị, đồng thời thanh toán hóa đơn thuế bằng tiền mặt trên bảng cân đối kế toán. Đây là động thái được đánh giá là rất thông minh của công ty này khi bán ra ở mức giá cao, thu tiền, rồi mua lại ở mức thấp hơn để giữ giá trị công ty. Điều này sẽ giúp Facebook giữ được mức vốn hóa khoảng 49 tỷ USD.

cổ phiếu của Facebook
Sau 4 tháng IPO, giá cổ phiếu của Facebook đã mất tới một nửa giá trị, chỉ còn 19 USD một đơn vị.

Đối với các cổ đông của mạng xã hội lớn nhất thế giới, đây cũng là một tín hiệu tốt, đảm bảo giá trị khoản đầu tư của họ, nhất là khi giá cổ phiếu của Facebook đã mất tới một nửa chỉ trong vòng 4 tháng. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi giá cổ phiếu của Facebook không tụt thêm nữa.

Trước đó, trong thông báo gửi Ủy ban chứng khoán Mỹ, CEO của hãng công nghệ này đã khẳng định sẽ không bán thêm một cổ phiếu nào trong năm nay, trừ khoản 1,1 tỷ USD đã bán vào ngày IPO . Trong khi đó, 2 giám đốc khác của Facebook là Marc Andreessen và Donald Graham sẽ chỉ bán ra một ít cổ phần để trả tiền thuế tài sản. Ngoài ra, hơn 29 triệu cổ phiếu khác đang nằm trong tay các nhân viên của hãng có thể bị bán tháo bất cứ lúc nào.

Theo Business Insider/Infonet

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
Hiểu về từ khóa để quảng cáo Google Adwords hiệu quả
Hiểu về từ khóa để quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Từ khóa trong một chiến dịch quảng cáo Google adwords quyết định đến 60% sự thành công và giá tiền click chuột của chiến dịch đó. Nhưng nhiều người lại chưa hiểu và chưa ứng dụng đúng quy tắc từ khóa nên kết quả của quảng cáo không đạt hiệu quả cao.

Hướng dẫn định dạng chỉ số trong word
Hướng dẫn định dạng chỉ số trong word

Để viết công thức của nước H20. Bạn gõ H2O, quét chọn chữ số 2, bấm menu Format > Font

Hướng dẫn sử dụng Sass Breakpoints 1 cách hiệu quả trong Drupal 7
Hướng dẫn sử dụng Sass Breakpoints 1 cách hiệu quả trong Drupal 7

There have been plenty of blog posts touting the reasons to use Sass as a CSS preprocessor, and if you've been doing responsive design for a while