Landing Page rất quan trọng trong Affiliate Marketing

Landing Page rất quan trọng trong Affiliate Marketing

Đối với nhiều bạn mới tham gia mảng affiliate marketing chắc hẳn sẽ ngạc nhiên với các thuật ngữ như sale page, landing page hay squeeze page, tuy nhiên, nó là những thứ rất bình thường đối với dân internet marketer hay internet marketer ngày nay.

>>Chọn Affiliate Marketing phù hợp để cạnh tranh

Nhiều người còn ngạc nhiên là tại sao nhiều trang website bán hàng chỉ vẻn vẹn có duy nhất một trang dài lê thê trong khi nhiều trang khác thì có nhiều page, blog và nhiều mục kể cả forum. Nhưng xin thưa là đôi khi một trang website mà các bạn thường thấy không hiệu quả bằng một trang “dài lê thê” đó đâu nếu xét về hiệu quả bán hàng. Vì các trang sale page, squeeze page hay landing page đều na ná giống nhau và chỉ có đôi chút khác biệt nhưng mục đích cuối cùng của các trang này là tăng tỷ lệ mua sản phẩm và phục vụ mục đích marketing.

Sự khác biệt nhỏ chỉ là các trang sale page và squeeze page hay tận dụng để tăng lượng người đăng ký vào danh sách mailing list phục vụ cho việc email marketing sau này. Nếu bạn không muốn phức tạp hóa vấn đề thì hãy coi đó như là 3-in-1, gọi cách nào cũng được.

Landing Page

Tại sao landing page lại quan trọng trong affiliate marketing?

Landing page (trang đích) là một trang được thiết kế riêng biệt nhằm mục đích tăng khả năng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ sau khi người xem click vào link. Thông thường trang này sẽ bao gồm rất nhiều thông tin về một sản phẩm hay dịch vụ mà bạn muốn bán với rất nhiều bằng chứng cho thấy sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang quảng bá hiệu quả và hữu ích đáng để họ đầu tư.

Thông thường, trang landing page sẽ đóng vai trò như một trang sale/squeeze page tùy vào mục đích của người tạo ra nó. Trên mạng có rất nhiều template giúp mọi người tạo các trang dạng này dễ dàng. Họ thiết kế sẵn theo chuẩn và bạn chỉ cần thay các phần cho hợp sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn quảng bá là được. Tuy nhiên, cũng vì nhiều người làm giống nhau nên hiệu quả lại không cao nếu bạn không có sự sáng tạo.

Trong trang landing page, người viết luôn cố gắng thu thập được càng nhiều testimonial và bằng chứng càng tốt. Tại sao? Bạn muốn thuyết phục ai đó tin rằng sản phẩm của mình tốt và hiệu quả thì ngoài việc cho sử dụng demo thì bạn phải đưa ra các ý kiến đánh giá của các blogger đã từng sử dụng nó. Nếu sản phẩm của bạn về SEO thì bạn cần cho thấy bằng chứng rằng nó giúp trang của bạn hay khách hàng của bạn tăng thứ hạng và traffic như thế nào. Lượng truy cập trong Google Analytics tăng và trang đó đạt top từ khóa #ABC trong 15 ngày chẳng hạn… Nói tóm lại, bạn càng thu thập được càng nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ những người nổi tiếng càng tốt, vì tiếng nói của họ có tầm ảnh hưởng và sẽ kích thích người mua “Buy It Now” ngay.

Có rất nhiều các trang landing page/sale page hay squeeze page rất đẹp mắt, chuyên nghiệp …nhưng tỷ lệ mua lại rất thấp. Lý do rất đơn giản là họ quên những nhân tố quan trọng của các trang này như blogviet đã nêu ở trên. Đó cũng là lý do tại sao các trang landing page gần đây toàn lấy ý kiến của các tên tuổi lớn như John Chow, Darren Rowse…Điều này làm nên sự khác biệt cho dù họ có dùng thật hay không nhưng ít nhất người đọc sẽ cảm thấy yên tâm khi đầu tư.

Trong một vài trường hợp, nhiều internet marketer còn đưa ra những dẫn chứng làm cho người đọc “mắt chữ o miệng chữ a” bởi thu nhập của họ là niềm ao ước bao nhiêu năm của chúng ta. Điều này sẽ đánh vào lòng “tham” của cư dân mạng và blogviet thấy đó là cách để tạo cú hích giúp tăng doanh số bán hàng cực kỳ hiệu quả. Để thêm phần sinh động, họ còn quay cả video để thêm tính thuyết phục.

Như vậy, ngoài các tính năng mà các sản phẩm đưa ra trong các trang landing page, thì phần không thể thiếu được đó là ý kiến phản hồi của người đã từng dùng nó và hiệu quả mà nó đã mang lại. Tất nhiên là chỉ chọn các ý kiến tốt thôi. Cuối cùng là các nút “CTA” hay còn gọi là “Call To Action” – bước cuối cùng biến người đọc thành khách hàng của mình.

Với những tính năng ưu việt đã được kiểm chứng bấy lâu nay thì landing page đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong affiliate marketing. Với bản thân blogger chuyên bán hàng thuê thì việc tạo các landing pages riêng biệt cho từng sản phẩm mà bạn cho là tiềm năng cũng mang lại hiệu quả cao.

Chúc các bạn thành công!

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
No votes yet
Ảnh của Tommy Tran

Tommy Tran owner Express Magazine

Drupal Developer having 9+ year experience, implementation and having strong knowledge of technical specifications, workflow development. Ability to perform effectively and efficiently in team and individually. Always enthusiastic and interseted to study new technologies

  • Skype ID: tthanhthuy
  • Phone/Zalo: (+84) 944 225 212
  • WhatsApp: (+84) 944 225 212
  • Line Messenger: (+84) 944 225 212
  • Email: [email protected]
  • Telegram Messenger: https:/t.me/tommytran0401

Quảng cáo việc làm

 

Thích hợp các bạn nữ mảng thợ may làm việc tại nước NGA

Đơn hàng Tuyển dụng 100 Thợ may đi Nga(đợt 1 tháng 3.2021, đợt 2 tháng 5.2021). Lương thực lãnh 800 USD, bao ăn ở, vé máy bay và visa, phí xuất cảnh(1800 USD)trả khi đi làm có lương. Bạn có thể liên hệ CÔNG TY qua Phone/Zalo: (+84) 944 225 212. Công ty sẽ tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết: >>> https://bit.ly/3o9NOfR

Tìm kiếm bất động sản

 

Advertisement

 

jobsora

Dich vu khu trung tphcm

Dich vu diet chuot tphcm

Dich vu diet con trung

Quảng Cáo Bài Viết

 
7 kinh nghiệm  thiết kế web trên mobile

7 kinh nghiệm thiết kế web trên mobile

Internet di động tiếp tục phát triển rất nhanh chóng. Những hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra hoặc cải thiện trải nghiệm người sử dụng điện thoại di động của bạn.

Giới thiệu 2 base Themes in Drupal 8 core

Giới thiệu 2 base Themes in Drupal 8 core

My skin crawls when I see HTML filled with divs tucked inside each other over and over again like a Russian nesting doll

Hướng dẫn tạo Contextual Filters và Arguments trong Drupal 7

Hướng dẫn tạo Contextual Filters và Arguments trong Drupal 7

In Drupal 6, a key feature in Views was called "arguments". This term made perfect sense to developers, but caused plenty of raised eyebrows amongst news users.

Wordpress Freelancer

 

Wordpress Freelancer