Hướng dẫn chi tiết import và export preset lightroom và camera raw

Làm sao để nhập preset của camera raw hay lightroom tải trên mạng xuống để sử dụng. Cũng như câu hỏi là đã làm được 1 preset rất đẹp và làm sao để xuất ra chia sẻ với người khác.

Import và export preset lightroom và camera raw

Có nhiều người đã mất rất nhiều thời gian mày mò và điều chỉnh và tạo ra được các thông số vô cùng ưng ý. Đôi lúc họ muốn lưu lại preset để sau này dễ sử dụng cho những lần tiếp theo mà đỡ mất công ngồi kéo màu lại từ đầu nhưng không biết làm. Vì vậy sẽ rất phí phạm thời gian cũng như ý tưởng. Vì thế việc tạo ra một preset rất đẹp và export để lần sau sử dụng tùy biến lại cho hình khác là một điều hết sức cần thiết. Hay bạn có thể  lưu lại để chuyển đổi preset từ lightroom qua camera raw và ngược lại để phù hợp với mục đích người sử dụng.

Import và export preset lightroom và camera raw

Cũng có thể đôi khi bạn lang thang một diễn đàn nào đó hay group trên facebook người ta chia sẻ nhiều preset đẹp cho lightroom cũng như camera raw. Bạn đã tải vềnhưng không biết cách thêm nó vào phần mềm để sử dụng. Đó quả là một điều đáng tiếc. Các bạn theo dõi video sau để tìm hiểu thêm cách Import và export preset lightroom và camera raw sử dụng nhé.

Import file ảnh Raw

Khi xem video trên các bạn chú ý là đối với camera raw  và lightroom thì  các bạn có thể import file ảnh Raw cũng như file  JPG để sử dụng nhé. Ở video mình đã có chút nhầm lẫn là chuyển đổi preset camera raw sang lighroom. 2 phần mềm này có thể nói là 2 công cụ để blend and retouch những bức hình tuyệt vời mà nhiều phần mềm khác khó có thể vượt qua được. Cả 2 phần mềm là của một hãng nên cách sử dụng hầu như giống nhau về các thông số độ sáng, độ nét cũng như độ bão hòa màu.

Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì các bạn cứ inbox cho mình ở fanpage nhé. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!!

Bạn thấy bài viết này như thế nào?: 
Average: 10 (2 votes)