Zalo Tech Fresher luôn đầu tư chương trình đào tạo bài bản

Nhiều người mặc định ngành công nghệ thông tin dành cho nam giới nhưng điều đó không còn đúng. Tại Zalo, nhiều coder là những cô nàng vừa xinh đẹp vừa tài năng.

Zalo là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phát triển các chương trình đào tạo bài bản, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn giúp các bạn trẻ yêu công nghệ nhanh chóng bắt nhịp với việc xây dựng các sản phẩm lớn, có độ phức tạp cao từ khi tuổi đời còn khá trẻ.

Được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, nhiều cơ hội học hỏi, các nhân sự của Zalo luôn được đánh giá cao về chuyên môn lẫn tư duy trong công việc. Không chỉ nam giới, nhiều bạn nữ cũng trưởng thành từ Zalo, trở thành những kỹ sư công nghệ tài năng.

“3 năm trước không vào Zalo sẽ không được như hiện tại”

Trần Nhã (1996, cựu sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM) hiện là kỹ sư công nghệ thông tin với hơn 3 kinh nghiệm tại Zalo. So với 3 năm trước, Nhã cho rằng mình đã thay đổi tích cực cả về kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng sống.

3 năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng với đam mê trở thành nữ kỹ sư công nghệ thông tin, Nhã tham gia chương trình Zalo Tech Fresher 2018 để “đặt viên gạch đầu tiên” trên hành trình sự nghiệp của mình.

Sau 3 tháng tham gia chương trình, Trần Nhã trở thành nhân viên chính thức tại Zalo.

Sau 3 tháng tham gia chương trình, Trần Nhã trở thành nhân viên chính thức tại Zalo.

Nếu 3 năm trước, Nhã chỉ có kiến thức cơ bản về Android thì hiện tại, bạn trẻ thuần thục trong xây dựng UI (giao diện người dùng) và liên kết thêm cơ sở dữ liệu, gọi API lên server. Ngày trước, mỗi khi nhận nhiệm vụ mới, Nhã đều sợ hoàn thành không tốt, không kịp thời gian. Tuy nhiên đến nay, cô gái trẻ luôn sẵn sàng trước mọi thử thách. Đặc biệt, một Trần Nhã nhút nhát, tự ti của 3 năm trước đã thay đổi, tự tin hơn, dám thể hiện hết mình để cải thiện sản phẩm Zalo mỗi ngày.

“Nhìn lại sự thay đổi sau 3 năm, tôi cảm thấy bản thân đã đúng khi tham gia chương trình Zalo Tech Fresher. Nhờ đó, tôi mới học được nhiều về kỹ năng nghiên cứu công cụ để cải thiện ứng dụng hay khả năng phán đoán vấn đề”, Nhã chia sẻ.

Zalo là môi trường đào tạo nhiều thế hệ kỹ sư công nghệ tài năng.

Zalo là môi trường đào tạo nhiều thế hệ kỹ sư công nghệ tài năng.

Tốt nghiệp chương trình Zalo Tech Fresher 2018, Trần Nhã trở thành nhân viên chính thức và đảm nhận vai trò phát triển media store (kho lưu trữ tệp trong các cuộc hội thoại của người dùng) của Zalo. Tuy nhiên, cô gái trẻ tạo thử thách cho mình bằng cách đề xuất được làm thêm phần nhắn tin của ứng dụng Zalo và nhận được sự ủng hộ từ cấp trên.

Bằng đam mê công nghệ và ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin, Trần Nhã không ngừng nỗ lực để cùng đồng đội ngày càng hoàn thiện sản phẩm Zalo cũng như cống hiến cho mục tiêu “Dùng công nghệ thay đổi cuộc sống”.

Vạch rõ lộ trình đào tạo từ ngắn đến dài hạn

Là cựu thành viên chương trình Zalo Tech Fresher, hơn ai hết Trần Nhã cảm nhận được lộ trình đào tạo bài bản, thống nhất từ ngắn hạn đến dài hạn của chương trình. Bởi lộ trình ấy là tâm huyết của tập thể đứng sau tìm hiểu, nghiên cứu và vạch rõ định hướng nhằm gây dựng thế hệ kỹ sư công nghệ thông tin trẻ nhiệt huyết và phát triển trong tương lai.

Theo đánh giá của anh Nguyễn Minh Tú, Giám đốc công nghệ Zalo, các bạn trẻ theo học công nghệ thông tin sắp hoặc mới ra trường nên chọn tham gia chương trình đào tạo bài bản kết hợp làm việc thực tế từ sớm. Điều này giúp bản thân thích nghi nhanh và có nền tảng vững vàng hơn trong tương lai.

Anh Nguyễn Minh Tú - Giám đốc công nghệ Zalo.

Đi theo xu hướng đó, những năm gần đây, chương trình Zalo Tech Fresher đầu tư chương trình đào tạo bài bản, đẩy mạnh ở nhiều nhánh khác nhau như Mobile, Web/Hybrid, Security, System, AI, QC. Như vậy, các bạn trẻ chỉ cần trang bị kiến thức về giải thuật, kỹ năng lập trình cơ bản cùng tinh thần học hỏi và không ngại thử đón nhận thách thức là có thể tham gia chương trình.

Zalo Tech Fresher luôn đầu tư chương trình đào tạo bài bản.

Zalo Tech Fresher luôn đầu tư chương trình đào tạo bài bản.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Zalo Tech Fresher, ban chuyên môn chương trình sẽ đánh giá các bạn trẻ dựa trên một số yếu tố, như sự nỗ lực trong suốt quá trình tham gia chương trình, chất lượng dự án tốt nghiệp, phỏng vấn vào vị trí nhân viên chính thức..., từ đó cân nhắc trở thành nhân viên chính thức.

Hoàn thành chương trình đào tạo ngắn hạn và trở thành nhân viên chính thức tại Zalo không đồng nghĩa dừng lại quá trình học của các bạn trẻ. Làm việc tại Zalo, các bạn tiếp tục được đào tạo chuyên sâu hơn, đón nhận các thử thách mới, điển hình như thử thách xây dựng các tính năng thực tế.

Giám đốc công nghệ Zalo cho biết, kết thúc lộ trình đào tạo tại chương trình ngắn hạn, ban chuyên môn tiếp tục vạch định hướng dài hạn giúp các bạn trẻ phát triển năng lực trong tương lai.

Fivestar: 
No votes yet