Hướng dẫn vô hiệu hóa chữ "Seen" khi nhắn tin trên Facebook

Các ứng dụng và dịch vụ chat hiện nay đa phần đều có tính năng thông báo tin đã được đọc vô tình gây ra không biết bao nhiêu chuyện phiền phức, Facebook cũng không là ngoại lệ. Vậy làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng này đi?

Việc vô hiệu hóa chữ "Seen" khi chat Facebook trên máy tính là việc khá dễ dàng, tuy nhiên hơi đáng tiếc là hiện nay chưa có giải pháp nào nếu bạn chat bằng ứng dụng Messenger trên di động.

Ở bài viết nay, diễn đàn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vô hiệu hóa tính năng thông báo tin đã được đọc bằng một tiện ích mở rộng có sẵn trên kho tiện ích trên trình duyệt Google Chrome, có tên gọi là Facebook Unseen.

Tiện ích mở rộng này sẽ yêu cầu bộ API của Facebook chat ngừng hiển thị những thông tin về trạng thái của người nhận tin giúp cho người gửi không biết được bạn đã xem thông tin họ gửi hay chưa.

Dưới đây là các bước thực hiện:

Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào lên kết dưới đây và cài đặt tiện ích Facebook Unseen cho trình duyệt Chrome của mình.

Sau khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng này vào trình duyệt Chrome, sẽ có một biểu tượng nhỏ xuất hiện bên góc phải của trình duyệt để người dùng tắt/ bật chế độ thông báo tin đã được đọc của Facebook chứ không hoàn toàn bắt buộc phải chặn tính năng kể trên.

[​IMG]

Ngoài ra, Facebook Unseen còn có thêm một số tùy chọn nho nhỏ khác để người dùng có thể tùy ý điều khiển tính năng này theo những gì họ muốn. Ví dụ như thêm một nút "Mark as read" vào khung chat để tiện cho người kia thấy là bạn đã đọc hoặc chưa đọc.

[​IMG]

Đối với các bạn không dùng trình duyệt Chrome:

Đầu tiên bạn hãy cài đặt tiện ích Adblock Plus cho trình duyệt của mình tại địa chỉ dưới đây:

Sau đó bạn hãy vào tùy chọn tiện ích này và thêm bộ lọc mới, với nội dung dưới đây:

[​IMG]

Mã:

facebook.com/ajax/mercury/change_read_status.php$xmlhttprequest

Chúc các bạn thành công!