TS Nguyễn Đức Khảm trả lời diệt côn trùng mối

- Hỏi về diệt côn trùng mối

Nhà tôi đợt này xuất hiện mối, liệu dùng nước sôi đổ vào tổ mối có diệt được chúng không. Ngoài ra, tôi muốn biết, trong một tổ mối thì có bao nhiêu con côn trùng mối chúa? 

>> Hình ảnh thuốc diệt côn trùng - diệt muỗi

- PGS.TS Nguyễn Đức Khảm trả lời diệt côn trùng mối

PGS.TS Nguyễn Đức Khảm, nguyên cán bộ Viện KHKT Lâm nghiệp Việt Nam cho biết: Nước sôi chỉ có thể làm chết một vài con chứ không tiêu diệt được tận gốc cả tổ mối. Khi có mối thì bạn phải phun thuốc diệt mối mới có thể tiêu diệt được tổ mối.

Có thể bạn không có các thiết bị cần thiết để kiểm soát mối. Khi chúng tôi tìm thấy mối hoạt động trong một nhà để xe chúng ta phải sử dụng búa khoan để khoan 1/2 inch lỗ thông qua các tấm sàn bê tông và thông qua các nền tảng mà các bằng chứng được tìm thấy . Sau đó chúng tôi phun chống mối mọt vào những hố để đảm bảo chất hóa học được thấm vào đất. Trung bình chúng tôi sử dụng khoảng 100-200 lít thuốc cho một công trình .

Trên đây là những phương pháp xử lý của dịch vụ diệt mối của chúng tôi. Bạn đừng lo lắng mặc dù khi không có chúng tôi giúp đỡ. Sau đây là một số lời khuyên để giúp bạn có được những kinh nghiệm xử lý mối mọt.

Số lượng côn trùng mối chúa trong một tổ tùy thuộc vào từng loài mối. Có tổ chỉ có một côn trùng mối chúa chính và vài mối chúa phụ. Khi côn trùng mối chúa chính chết thì côn trùng mối chúa phụ mới lên thay.

CÔNG TY DIỆT TRỪ MỐI - CÔN TRÙNG T&C

ĐT: (08) 668 57668 - Fax: (08) 3719.3397

Hotline: 0986.018.930

Biện pháp Vật lý

 1. Vệ sinh sạch sẽ nơi có côn trùng xuất hiện để hạn chế sự phát sinh và phát triển của các loài Mối, Chuột, Muỗi, Ruồi và các loại côn trùng gây hại khác.
 2. Dùng các dụng cụ bắt hoặc xua đuổi côn trùng như: bẫy, lưới, đèn…
 3. Thay đổi cơ học của khu vực bị côn trùng tấn công hoặc loại bỏ tất cả điều kiện mà có thể hấp dẫn côn trùng sinh sôi và phát triển.

Biện pháp Sinh hóa

 1. Dùng mồi nhử có tẩm chế phẩm sinh học (có tác dụng như một bệnh dịch truyền nhiễm cho côn trùng) để côn trùng ăn phải sẽ về lây lan cho cả tổ, qua đó tiêu diệt tận ổ côn trùng gây hại.
 2. Dùng chế phẩm sinh hóa để diệt côn trùng (côn trùng ăn xong sẽ tìm đến chỗ có ánh sáng và nước để chết, rất dễ thu gom xác côn trùng)
 3. Xử lý hóa chất phòng vệ bên ngoài công trình nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng
 4. Xử lý hóa chất ở nền móng, vật dụng dễ bị côn trùng tấn công trực tiếp
 5. Phun hóa chất dạng sương hoặc dạng khói mù nóng để diệt côn trùng tại chỗ.

Dụng cụ sử dụng để phun

 1. Bình phun áp lực Semco (Nhật Bản) để phun tồn lưu bên trong nhà.
 2. Máy phun ULV SS-20EU (Hàn Quốc) để phun không gian bên trong nhà.
 3. Máy phun áp lực Robin 5.0 (Nhật Bản) để phun tồn lưu bên ngoài nhà.
 4. Máy phun mù nhiệt SS-150F (Hàn Quốc) để phun không gian bên ngoài và cống rãnh.

Nhận Diệt chuột Tại Các Quận Trong Thành Phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai - Tây Ninh - Long An - An Giang - Bến Tre.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Quý khách và rất mong được hợp tác với Quý khách trong tương lai gần