Điện thoại chạy Windows Phone của Sony sẽ mang thương hiệu Vaio

Khả năng cạnh tranh của dòng điện thoại chạy Windows Phone với các nền tảng khác sẽ được củng cố khi có sự xuất hiện của Sony - một nhà sản xuất uy tín.

Ảnh

Vaio sẽ là dòng điện thoại chạy Windows Phone đầu tiên của Sony. Ảnh: GSMArena

Có vẻ như cuộc đàm phán giữa Sony và Microsoft đã kết thúc thành công. Tập đoàn điện tử Nhật Bản chính thức góp mặt vào danh sách các nhà sản xuất điện thoại chạy Windows Phone. Giám đốc bộ phận Windows Phone của Microsoft Greg Sullivan đã xác nhận rằng Sony sẽ phát hành mẫu điện thoại Windows Phone của riêng mình trong năm 2014.

Người dùng không phải chờ lâu khi nhiều khả năng thiết bị này sẽ được tung ra thị trường vào giữa năm nay.Mẫu điện thoại mới của Sony sẽ mang thương hiệu Vaio để người dùng phân biệt với dòng Xperia chạy hệ điều hành Android. Thiết bị này cũng sẽ được tích hợp các dịch vụ độc quyền của Sony như Music Unlimited và Video Unlimited.

Bản cảm kết giữa Sony và Microsoft là hoàn toàn không bất ngờ vì rõ ràng thỏa thuận này có lợi cho cả hai bên. Sony đã bày tỏ mong muốn bổ sung thêm một nền tảng thứ hai vào dòng sản phẩm điện thoại thông minh của mình. Cuối cùng, Windows Phone trở thành lựa chọn sáng giá nhất. Mặt khác, Microsoft cũng muốn tìm cách mở rộng thị phần cho hệ điều hành của mình. Thế nên khi có sự xuất hiện của một nhà sản xuất uy tín như Sony, gã khổng lồ đã không có lí do từ chối.

Theo Zing